Gửi vũ khí đến Syria, Mỹ đe dọa không quân Nga

TPO - Điện Kremlin khẳng định, việc Mỹ nới lỏng chuyển giao vũ khí cho lực lượng nổi dậy Syria là kế hoạch rủi ro, bởi số vũ khí này hoàn toàn có thể rơi vào tay những kẻ khủng bố.

Ảnh: Sputnik
Ảnh: Sputnik

Hãng Sputnik ngày 9/21 dẫn lời Thư ký báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov cho biết, khả năng các hệ thống tên lửa-phòng không vác vai (MANPADS) rơi vào tay bọn khủng bố hoàn toàn có thể xảy ra sau khi Mỹ dỡ bỏ hạn chế cung cấp vũ khí đến Syria.

“Cần phải hiểu mục đích chính, ý định và các chi tiết của quyết định gây tranh cãi này”, Thư ký báo chí của Tổng thống Nga nhấn mạnh: “Tất nhiên, hệ quả tồi tệ nhất từ quyết định này sẽ là khả năng vũ khí rơi vào tay bọn khủng bố, trong đó có các hệ thống MANPADS”.

Theo đại diện Điện Kremlin, quyết định của Washington đi ngược Công ước quốc tế và đặt ra mối đe dọa nghiêm trọng không chỉ cho khu vực, “mà thực tế là các hệ thống tên lửa-phòng không vác vai trong tay bọn khủng bố sẽ tạo ra mối đe dọa cho tất cả các nước trên thế giới”.

Với câu hỏi liệu đó có phải là mối đe dọa cho lực lượng Không quân-Vũ trụ Nga đang tham chiến ở Syria, ông Peskov đáp ngắn gọn: "Hiển nhiên là như vậy".

Theo SputnikNews

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng