Sự kiện: Biển đảo

Hà Nội, Đà Nẵng bảo vệ tài liệu chủ quyền biển đảo

TPO - UBND TP Hà Nội và UBND TP Đà Nẵng vừa chỉ đạo các Sở, Ban, Ngành trực thuộc tăng cường công tác bảo vệ cho các tài liệu, hiện vật hiện vật liên quan đến chủ quyền biển đảo của Việt Nam.

Hà Nội, Đà Nẵng bảo vệ tài liệu chủ quyền biển đảo

Các chiến sỹ Hải quân Việt Nam trên quần đảo Trường Sa
Các chiến sỹ Hải quân Việt Nam trên quần đảo Trường Sa.

Theo văn bản số 8070/UBND-VX, UBND TP Hà Nội chỉ đạo Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Công an Thành phố và UBND quận, huyện, thị xã tăng cường bảo vệ an toàn hiện vật trong Bảo tàng, di tích; đầu tư trang thiết bị bảo vệ, bảo quản kho lưu giữ tài liệu, hiện vật, xây dựng và triển khai các phương án xử lý mọi tình huống như phòng chống thiên tai, hỏa hoạn, trộm cắp… nhằm đảm bảo tuyệt đối an toàn cho các tài liệu, hiện vật đang được lưu giữ, trưng bày trong bảo tàng và di tích, đặc biệt là các tài liệu, hiện vật liên quan đến chủ quyền biển đảo của Việt Nam.

Đặc biệt, UBND TP Hà Nội yêu cầu, việc công bố, tuyên truyền các tư liệu, tài liệu, hiện vật có liên quan đến chủ quyền biển đảo Việt Nam phải tuân thủ sự chỉ đạo của Ủy ban Nhà nước về Biển Đông và hải đảo, Ban Tuyên giáo Trung ương.

Văn bản chỉ đạo của UBND TP Đà Nẵng yêu cầu UBND huyện Hoàng Sa, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và các cơ quan liên quan tuân thủ sự chỉ đạo của Ủy ban Nhà nước về Biển Đông và hải đảo, Ban Tuyên giáo Trung ương và UBND thành phố trong việc công bố, tuyên truyền các tư liệu, tài liệu, hiện vật liên quan đến chủ quyền biển đảo Việt Nam.

UBND TP Đà Nẵng chỉ đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với các đơn vị liên quan đầu tư trang thiết bị bảo vệ, bảo quản cho kho lưu giữ tài liệu, hiện vật, xây dựng và triển khai các phương án xử lý trong mọi tình huống...

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá