DMCA.com Protection Status

Hacker tiết lộ những gì trong tài liệu mật của Ukraine?

TPO - Theo công bố của nhóm hacker CyberBerkut, hơn 1.100 binh sĩ quân đội Ukraine đã thiệt mạng trong hai tuần qua, hơn 100 xe tăng bị phá hủy, hàng chục sĩ quan và binh lính bị bắt làm tù binh, thậm chí nhiều binh sĩ đào tẩu khỏi hàng ngũ chiến đấu.

Hacker tiết lộ những gì trong tài liệu mật của Ukraine?

Trang Sputnik ngày 29/1 dẫn tuyên bố trên website của nhóm hacker CyberBerkut, cho biết, tài liệu được họ đánh cắp từ máy tính của Trưởng Công tố viên quân đội Ukraine cho thấy bức tranh ảm đạm về hoạt động quân sự của Ukraine phía Donbass.

Theo đó, chỉ trong vòng 2 tuần, hơn 1.100 binh sĩ Ukrain đã thiệt mạng trong các cuộc xung đột với ly khai miền Đông; hơn 100 xe tăng và xe quân sự bị phá hủy; tình trạng binh sĩ vô kỷ luật, đào tẩu khỏi hàng ngũ diễn ra ngày trầm trọng.

Tài liệu cũng cho thấy, trên thực tế, “Kiev đang phải vật lộn để giữ mọi thứ trong tầm kiểm soát; tuyệt vọng cố gắng để che đậy tình hình thực tế ở phía Đông Ukraine, nơi quân đội chính phủ có liên quan đến cái gọi là hoạt động chống khủng bố”, CyberBerkut cho biết.

Theo các tài liệu cáo buộc, Cục an ninh Ukraine (SBU) đã cấm Bộ Quốc phòng nước này tiết lộ thông tin về thương vong trong giới binh sĩ.

Tài liệu cũng tiết lộ những con số đáng chú ý, như việc Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko hôm 22/1 cho biết nước này đã huy động được 45.000 lính quân trong 9 ngày đầu tiên, và Kiev dự định tổ chức ba đợt huy động quân trong năm nay.

Cũng theo tài liệu này, quân đội Ukraine thậm chí còn yêu cầu binh sĩ hậu phương xả súng vào chính quân mình để ngăn chặn việc binh lính rút lui. Nhóm CyberBerkut đã cáo buộc các chỉ huy Ukraine đã bỏ mặc thuộc cấp của mình trong lúc chiến đấu trên chiến trường.

Nhóm tin tặc tuyên bố: "Chúng tôi sẽ không quên, chúng tôi sẽ không tha thứ. Và chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi các hành vi tội ác khác trong cuộc chiến tại Ukraine.”

Theo Sputnik

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng