Hai chiến hạm Mỹ cập cảng Đà Nẵng

TPO - Sáng nay, 7/4, hai tàu của hải quân Hoa Kỳ là USS John S. McCain và tàu USNS Safeguard mang theo gần 400 sĩ quan và thủy thủ đoàn đã cập cảng Tiên Sa, bắt đầu chuyến thăm chính thức đến thành phố Đà Nẵng.

Hai chiến hạm Mỹ cập cảng Đà Nẵng

Chuyến thăm lần này của Hải quân Hoa Kỳ đến Đà Nẵng kéo dài trong 6 ngày. Hải quân hai nước sẽ tập trung các sự kiện phi tác chiến và trao đổi chuyên môn trong các lĩnh vực quân y, tìm kiếm và cứu nạn, lặn và sửa chữa các hỏng hóc trên tàu. 

Các chuyến tham quan tàu, biểu diễn của ban nhạc hải quân Hoa Kỳ, hoạt động cộng đồng và sự kiện thể thao giữa hải quân hai nước.

Đại tá Paul Schilse - hạm trưởng của tàu USS John S. McCain và USNS Safeguard cho biết: Hoạt động hợp tác hải quân với Việt Nam và nhiều chuyến thăm của tàu Hải quân Hoa Kỳ trong thập kỷ qua là những ví dụ chính về sự tăng cường hợp tác giữa hải quân hai nước. 

Các hoạt động này nhấn mạnh mối quan hệ ngày càng gần gũi hơn giữa Việt Nam và Hoa Kỳ, qua đó nâng cao sự hiểu biết giữa hải quân hai nước, nhất là tên các lĩnh vực tìm kiếm, cứu nạn, hoạt động cộng đồng.

> Chùm ảnh: Hai tàu Mỹ thăm chính thức Đà Nẵng

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá