Hai người Nga bị tòa án Ukraine kết tội khủng bố

TPO - Hai công dân Nga là Aleksander Aleksandrov và Yevgeny Yerofeyev (Nga) vừa bị một tòa án ở Ukraine kết tội tham gia vào "chiến tranh xâm lược" Ukraine và tiến hành "tấn công khủng bố". Mức án mà hai người này phải nhận là 14 năm tù.

Yevgeny Yerofeyev (trái) và Aleksander Aleksandrov (phải) tại toà.
Yevgeny Yerofeyev (trái) và Aleksander Aleksandrov (phải) tại toà.

Phiên toà xử Aleksander Aleksandrov và Yevgeny Yerofeyev vừa diễn ra tại Kiev với sự tham gia của 3 thẩm phán. Theo bản án, hai người này bị cáo buộc tham gia vào "chiến tranh xâm lược" Ukraine và tiến hành "một cuộc tấn công khủng bố".

Aleksander Aleksandrov và Yevgeny Yerofeyev bị bắt vào tháng 5/2015 ở khu vực Luhansk. Bước đầu, họ khai rằng mình là binh lính Nga. Sau đó, họ lại thay đổi lời khai và nói rằng mình đã rời quân ngũ và đến Ukraine trong tư cách tình nguyện viên.

Trong khi đó, giới chức Nga cho rằng, Alexander Alexandrov và Yevgeny Yerofeyev đã tự ý rời bỏ đơn vị lực lượng đặc nhiệm của họ để tham gia cuộc xung đột.

Hồi tháng 3/2016, luật sư bảo vệ của Aleksandrov - Yuri Grabovsky đã bị bắt cóc, đánh thuốc mê và buộc phải xuất hiện trong một đoạn video nói rằng mình đã sai lầm khi nhận bào chữa cho thân chủ này.

Aleksander Aleksandrov và Yevgeny Yerofeyev bị tuyên án mỗi người 14 năm tù.

Từ trước đến nay, Nga luôn khẳng định rằng họ không có bất kì can thiệp quân sự nào vào cuộc xung đột ở Ukraine.

Theo The Guardian

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá