Hải quân Ấn Độ đón tàu sân bay Vikramaditya ‘về nhà’

TPO-Ngày mai, nhà máy đóng tàu Sevmash (Nga) sẽ chính thức bàn giao cho lực lượng Hải quân Ấn Độ tàu sân bay Vikramaditya. Chiếc tàu này sẽ trở thành kỳ hạm của Hải quân Ấn Độ.

Hải quân Ấn Độ đón tàu sân bay Vikramaditya ‘về nhà’

Vikramaditya là tàu sân bay đầu tiên của Ấn Độ
Vikramaditya là tàu sân bay đầu tiên của Ấn Độ.

Tham dự lễ giao nhận tàu sân bay Vikramaditya có Bộ trưởng quốc phòng Ấn Độ, Arakkaparambil Kurian Anton. Sau khi hai bên ký biên bản giao nhận, thủy thủ đoàn Ấn Độ sẽ tiến hành lễ thượng cờ trên con tàu này.

Tàu Vikramaditya được nâng cấp từ tàu tuần dương hạt nhân hạng nặng “Đô đốc Gorshkov của Nga. Việc đưa con tàu này vào biên chế lực lượng chiến đấu, là một bước tiến quan trọng trong quá trình hiện đại hóa hạm đội Ấn Độ.

Tàu
Vikramaditya sẽ trở thành kỳ hạm của Hải quân Ấn Độ

Sau khi nâng cấp, Vikramaditya đã trở thành một tàu sân bay hiện đại với khoang đỗ và đường băng thuận tiện cho việc cất cánh của các tiêm kích MiG-29K. Tàu cũng sở hữu hệ thống định vị và vô tuyến điện, tổ hợp liên lạc và điều khiển không lưu, cũng như các thiết bị khác vô cùng tân tiến.

Tàu sân bay Vikramaditya sẽ rời khỏi lãnh hải của Nga vào cuối tháng 11. Nó sẽ về Ấn Độ vào cuối tháng 1, đầu tháng 2 năm 2014.

Theo military-informant

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá