Hải quân đánh bộ Indonesia sắp có xe bọc thép tối tân

Ukraine đã giành gói thầu cung cấp 5 xe bọc thép chở quân hiện đại BTR-4 cho Hải quân Indonesia. Dự kiến, hợp đồng sẽ được ký kết trong quý đầu năm 2014.

 BTR-4.
BTR-4.

DHZP Spetstehnoeksport – bộ phận của Tập đoàn Ukroboronprom (Ukraine) đã giành chiến thắng trong gói thầu của Bộ Quốc phòng Indonesia, để cung cấp cho Hải quân Indonesia 5 chiếc xe bọc thép BTR-4.

Dự kiến, hợp đồng sẽ được ký kết trong quý đầu năm 2014. Trước đó, trong tháng 8/2013, một phái đoàn của Bộ Quốc phòng Indonesia đã thăm chính thức Ukraine để quan sát đánh giá BTR-4.

Quân đội Indonesia đã giành lời tán dương, ca ngợi dành cho hiệu suất và khả năng của xe bọc thép hiện đại của Ukraine.

Theo một báo cáo trước đó, BTR-4 Ukraine được tạp chí quốc tế uy tín xếp vào top 10 xe bọc thép tốt nhất trên thế giới, đánh giá dựa trên các tiêu chí hỏa lực, bảo vệ và cơ động. '

BTR-4 do Cục thiết kế chế tạo máy Kharkiv mang tên O.O Morozova thiết kế phát triển, được sản xuất tại nhà máy mang tên V.O. Malysheva, đã được chấp nhận bởi lực lượng vũ trang của Ukraine.

Thiết kế BTR-4 có sự đổi khác rất nhiều so với dòng xe bọc thép BTR truyền thống của Liên Xô mà nước này thừa hưởng. Theo đó, xe được bố trí bên trong có phần giống với thiết kế phương Tây. Ví dụ như, khoang lái được đặt ở phía trước thân, khoang động cơ đặt giữa và khoang lính đặt sau. Còn trước đây, họ xe BTR Liên Xô đặt khoang động cơ phía sau khiến binh lính phải ra ở cửa sườn khiến họ dễ “ăn đạn” đối phương khi ra khỏi xe.

Hỏa lực của BTR-4 đa dạng, tùy từng biến thể: với mẫu tiêu chuẩn được trang bị pháo 30mm + súng máy 7,62mm + 4 tên lửa chống tăng; biến thể chỉ huy có đại liên 12,7mm; biến thể hỗ trợ hỏa lực có pháo 120mm và đại liên 12,7mm.

Ngoài ra, khách hàng có thể tùy chọn trang bị các module hỏa lực khác cho BTR-4 như: module GRM có pháo 30mm, súng phóng lựu 30mm, súng máy 7,62mm và 4 tên lửa chống tăng; module BAU có 2 pháo 23mm và một súng 7,62mm.

Theo Hoàng Lê

Kiến thức

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá