Hải quân Hàn Quốc hạ thủy tàu ngầm thế hệ mới

TPO - Hải quân Hàn Quốc vừa hạ thủy tàu ngầm trọng tải 1.800 tấn Type 214 có khả năng chiến đấu dưới nước nhằm chống lại các loại tàu ngầm của Triều Tiên.

Hải quân Hàn Quốc hạ thủy tàu ngầm thế hệ mới

> Ấn Độ hạ thủy tàu sân bay tự chế đầu tiên

Tàu ngầm 1.800 tấn Type 214 của Hàn Quốc
Tàu ngầm 1.800 tấn Type 214 của Hàn Quốc.

Theo Yonhap, đây là chiếc tàu ngầm thế hệ thứ tư của Hải quân Hàn Quốc. Trong buổi lễ hạ thủy tàu ngầm tại nhà máy đóng tàu Daewoo Shipbuilding & Marine Engineering ở đảo Geoje, gần thành phố cảng miền nam Busan sáng nay, tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye và Bộ trưởng Quốc phòng Kim Kwan-jin cũng đã có mặt.

Chiếc tàu ngầm mà Hải quân Hàn Quốc vừa ra mắt có thể tấn công được 300 mục tiêu cùng một lúc và được trang bị tên lửa, ngư lôi cũng như hệ thống Sonar thụ động (còn gọi là con mắt của tàu khi đi ngầm) phục vụ cho việc giám sát và trinh sát.

Cũng theo Yonhap, tàu ngầm này chạy bằng năng lượng diesel được điều hành bởi động cơ đẩy không khí độc lập Air Independent Propulsion (AIP). Hệ thống AIP cho phép những người điều hành thực hiện nhiệm vụ trong vài tuần mà không cần phải cung cấp thêm lượng oxy.

Hải quân Hàn Quốc sẽ chuyển giao tàu ngầm này vào cuối năm 2014 và triển khai vào năm 2015 với các hoạt động hải quân.

Hàn Quốc hiện đang có khoảng 10 tàu ngầm, trong đó có các loại tàu trọng tải 1.200 tấn Type 209 và tàu ngầm 1.800 tấn Type 214.

Hải quân nước này cũng đang nỗ lực hoàn thành 9 tàu ngầm trọng tải 3.000 tấn sau năm 2020 với những cải tiến đáng kể trong hệ thống radar và vũ khí so với những tàu ngầm trước đó. Trong khi, ước tính Triều Tiên có khoảng 70 tàu ngầm.

Nguyễn Thủy
Theo Yonhap

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá