Hải quân Iran mạnh nhất Trung Đông?

TPO - Tư lệnh lực lượng tên lửa của Hải quân Iran, chuẩn Đô đốc Ali Vafadar đã tự tin tuyên bố rằng, hải quân của nước này mạnh nhất khu vực Trung Đông.

Hải quân Iran mạnh nhất Trung Đông?

fsfds
Hạm đội tàu chiến của Iran.

Theo chuẩn Đô đốc Ali Vafadar, không thể xếp Hải quân Iran ngang hàng với các lực lượng hải quân khác trong khu vực Trung Đông: “Chúng tôi có cơ hội để trở thành một quốc gia có lực lượng hải quân hùng mạnh”, ông Ali Vafadar.

Để chứng minh, ông Ali Vafadar đã đưa ra một loạt thống kê. Theo đó, trong thời gian 3 năm gần đây, có 3.000 tàu chở dầu và tàu thương mại được Hải quân Iran bảo vệ. Lực lượng Hải quân nước này cũng đã 147 lần tấn công các nhóm cướp biển có vũ trang.

Hải quân Iran mạnh nhất Trung Đông? - ảnh 2
Trong biên chế của Hải quân Iran, lực lượng tàu ngầm giữ một vài trò tương đối quan trọng
Trong biên chế của Hải quân Iran, lực lượng tàu ngầm giữ một vài trò tương đối quan trọng.

Chuẩn Đô đốc Ali Vafadar cũng nhấn mạnh tới những thành tựu của Iran trong công tác huấn luyện hải quân. Thậm chí, ông cho rằng các trường hải quân Iran có khả năng đào tạo các học viên từ các nước láng giềng cũng như từ các nước khác trên thế giới.

Vừa qua, Hải quân Iran cũng vừa hoàn tất quá trình hiện đại hóa bốn chiếc tàu gồm: hai tàu cao tốc lớp Kaman mang tên Neyzeh và Tabarzin, tàu hậu cần lớp Devlar và tàu tấn công đổ bộ lớp Hengam. Theo Jane’s, tất cả các tàu trên đã được đưa trở lại biên chế của lực lượng hải quân Iran vào đầu tháng 12.

Hai chiếc tàu cao tốc lớp Kaman vừa được hiện đại hóa của Iran
Hai chiếc tàu cao tốc lớp Kaman vừa được hiện đại hóa của Iran.

Trong quá trình hiện đại hóa, hai tàu cao tốc Neyzeh và Tabarzin đã được trang bị những tên lửa chống tàu mới Nour và Qader, cũng như hệ thống pháo Fajr -27 cỡ nòng 76 mm.

Quế Anh
Theo Iran.ru

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá