Hải quân Mỹ bắn thử tên lửa Tomahawk

Hải quân Mỹ đã thử nghiệm khả năng tấn công các mục tiêu di động của tên lửa hành trình Tomahawk với sự dẫn đường từ máy bay do thám.

Tên lửa Tomahawk bắn trúng mục tiêu di động.
Tên lửa Tomahawk bắn trúng mục tiêu di động.
Một tên lửa hành trình Tomahawk đã bắn trúng mục tiêu di động trên biển ngày 27/1 sau khi được phóng đi từ tàu USS Kidd (DDG-100), gần đảo San Nicolas thuộc California. Việc bắn thử nghiệm của tên lửa Tomahawk Block IV đã chứng minh khả năng dẫn đường của tên lửa này khi đang bay bị thay đổi hướng đến các mục tiêu di động, sau khi thông tin về mục tiêu được cập nhật  từ máy bay do thám.

"Đây là một thành tựu đáng kể," Đại uý Joe Mauser - quản lý chương trình Hệ thống vũ khí Tomahawk (PMA-280) cho biết. "Điều này thể hiện khả năng truyền thông tầm xa để cập nhật vị trí của các mục tiêu di động. Thành công này minh chứng cho khả năng tổ chức thành mạng lưới của tên lửa Tomahawk, theo đó, tầm với của tên lửa sẽ được mở rộng, không chỉ hướng tới các vị trí cố định mà còn hướng tới các mục tiêu di động "

Nhóm nghiên cứu thuộc Trung tâm vũ khí không quân, hải quân Mỹ (NAWCWD) đã bị thôi thúc để phát triển những giải pháp tiết kiệm hơn cho những cơ chế truyền thông hiện thời của tên lửa Tomahawk. Sự liên kết giữa NAWCWD ở China Lake, PMA-280 và tập đoàn tên lửa Raytheon đã nhận được những đóng góp đáng kể từ chương trình nghiên cứu phát triển công nghệ cảm biến tiên tiến thuộc Hải quân Mỹ và các trung tâm tác chiến mặt đất ở Dahlgren, Virginia và Port Hueneme, California.

"Chúng tôi đã làm việc với các nhóm nghiên cứu trên toàn quốc để có thể đạt được các thành công ngày hôm nay," Scott O'Neil, giám đốc điều hành của NAWCWD cho biết. "Đây là một dự án mà sẽ tăng cường khả năng tham chiến, tiết kiệm chi phí và có thể bổ sung các công nghệ hiện thời trong lĩnh vực này"

Hệ thống các tên lửa Tomahawk là loại vũ khí tấn công chính xác ở các cự ly tầm xa và tầm trung nhằm vào các mục tiêu chiến thuật của Hải quân Mỹ. Hiện nay, Tomahawk Block IV đang được triển khai rộng rãi ở khắp bề mặt trái đất.

Theo baodatviet.vn

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá