Hải quân Mỹ điều tra gian lận thi cử

TPO - Tất cả binh sĩ có liên quan đến vụ gian lận thi cử, đã bị điều chuyển công tác và vĩnh viễn không tiếp cận với các lò phản ứng hạt nhân.

Hải quân Mỹ điều tra gian lận thi cử

Phát biểu trước báo giới tại buổi họp báo diễn ra chiều 4/2 (giờ Washington) tại Lầu Năm Góc, Đô đốc Jonathan Greenert – chỉ huy trưởng các hoạt động hải quân Mỹ khẳng định: tất cả binh sĩ có liên quan đến vụ gian lận thi cử, đã bị điều chuyển công tác và vĩnh viễn không tiếp cận với các lò phản ứng hạt nhân.

Theo Daily Mail, Đô đốc Jonathan Greenert nhấn mạnh tính liêm chính là nền tảng trong đức tính của hải quân Mỹ, và rằng, “tôi cam đoan rằng nếu các cáo buộc trên là đúng sự thật, chúng tôi sẽ xử lý thích đáng những người có trách nhiệm”.

Vụ việc được phát hiện vào tháng 8 và tháng 9 năm ngoái tại trường sức mạnh hạt nhân của Hải quân Mỹ ở Charleston, South Carolina, và không liên quan tới vũ khí hạt nhân.

Đô đốc Richardson đã xác nhận rằng cuộc trắc nghiệm có vấn đề này liên quan tới các thông tin mật. Nhưng ông nhấn mạnh rằng Chương trình Lực đẩy Hạt Nhân đáp ứng “tích cực và bó buộc” khi đối diện với những vấn đề liêm chính.

Đô đốc John Richardson không tiết lộ bao nhiêu sĩ quan bị cáo buộc là dính líu tới vụ này, nhưng khẳng định “không quá 1%” tổng số lực lượng tham gia chương trình này (tương đương 160 người). Tuy nhiên, theo một quan chức hải quân, khoảng 20 người đang bị tình nghi sao chép nhau đáp án trong bài thi viết.

Những người bị cho là gian lận bao gồm các giảng viên được kiểm tra lại kiến thức lý thuyết về hoạt động của các lò phản ứng hạt nhân cung cấp lực đẩy cho các tiềm thủy đỉnh hải quân và các hàng không mẫu hạm.

Lực lượng hải quân Mỹ hiện sở hữu 10 tàu sân bay và 93 tàu ngầm chạy bằng các lò phản ứng hạt nhân, là nòng cốt của quân đội Mỹ trong chiến lược tác chiến trên các vùng biển thế giới.

Daily mail

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá