Hải quân Mỹ thả neo siêu tàu đổ bộ mới nhất

TPO - Siêu tàu tấn công đổ bộ mới nhất của Hải quân Mỹ - USS America - đã được biên chế làm nhiệm vụ từ hôm 11/10 từ cảng San Francisco, California.

Hải quân Mỹ thả neo siêu tàu đổ bộ mới nhất

USS America trang bị hệ thống động lực hybrid (điện - điezel) và được mở rộng nhiều khoảng không, gồm hầm chứa, các khu bảo dưỡng được tái bố trí, khu vực cất trữ phụ tùng máy bay, các thiết bị hỗ trợ và tiếp liệu.  

Thông báo của Hải quân Mỹ cho biết: "USS America sẽ là phương tiện linh hoạt và đa nhiệm với hàng loạt các năng lực hoạt động quân sự - từ triển khai phản ứng khủng hoảng cho tới dùng vũ lực đổ bộ".

"Con tàu cũng giúp tăng cường hiện diện và triển khai lực lượng ra bên ngoài, gồm lực lượng hợp thành, cơ quan tình báo và viễn trinh đa quốc gia trên biển."

Tàu đổ bộ mới nhất này do hãng Huntingto  Ingalls Industries đóng. Tàu dài 844 feet (xấp xỉ 257m), bề ngang 106 feet (xấp xỉ 32m), có thể đạt vận tốc tối đa 22 dặm/giờ. 

USS sẽ vận chuyển binh lính và thiết bị của Quân đoàn Lính thuỷ đánh bộ Mỹ, trong đó gồm cả các máy bay.  

Tàu đổ bộ tấn công LHA (tàu tấn công có bãi đáp trực thăng) lớp America là loại tàu boong lớn. Nó có thể mang tới 38 máy bay các loại, bao gồm 10 máy bay chiến đấu tàng hình F-35B Lightning II, 12 máy bay vận tải cánh quạt "chim ưng biển" V-22 Osprey, 8 chiếc trực thăng tấn công AH-1Z “Cobra”, 4 chiếc trực thăng vận tải CH-53E Super Stallion, 4 chiếc trực thăng tìm kiếm, cứu hộ MH-60S Seahawk. 

Xét về tổng thể, các tính năng của tàu đổ bộ tấn công mang F-35 của Mỹ đều ngang bằng, thậm chí là vượt trội so với 2 tàu sân bay của Trung Quốc và Ấn Độ.

Theo UPI

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá