Hải quân Mỹ tiếp nhận tàu chiến thế hệ mới

TPO - Tàu chiến ven bờ LCS-4 Coronado là thế hệ tàu chiến mặt nước mới của Hải quân Mỹ, có khả năng thực hiện nhiều nhiệm vụ chiến đấu ở ngoài khơi xa, lẫn ở khu vực ven bờ.

Hải quân Mỹ tiếp nhận tàu chiến thế hệ mới

> Cận cảnh hải quân Mỹ - Trung tập trận gần Hawaii

Tàu chiến ven bờ LCS-4 Coronado
Tàu chiến ven bờ LCS-4 Coronado .

Theo Hãng tin quân sự Armstrade, lễ tiếp nhận tàu chiến ven bờ LCS-4 Coronado diễn ra hôm 27/9/2013 tại xưởng đóng tàu của công ty Austal.

Hợp đồng đóng LCS-4 Coronado được ký với liên danh General Dynamics/Austal vào tháng 5/2009. Tàu này được hạ thủy vào tháng 1/2012. Việc thử nghiệm giao nhận tàu do Nhóm Kiểm soát và kiểm tra kỹ thuật của Hải quân Mỹ (INSURV) tiến hành đã hoàn tất vào ngày 23/8/2013.

LCS là thế hệ tàu chiến mặt nước mới của Hải quân Mỹ, có khả năng thực hiện nhiều nhiệm vụ chiến đấu ở ngoài khơi xa, lẫn ở khu vực ven bờ.

Trong số các chức năng chính của các tàu này có tuần tra, bảo vệ hạm đội chống sự tấn công của tàu mặt nước cỡ nhỏ, tác chiến chống tàu ngầm chạy êm của đối phương, tác chiến chống thủy lôi, tiến hành trinh sát, yểm trợ các hoạt động của lực lượng đặc nhiệm.

Hải quân Mỹ dự định nhận vào trang bị tổng công 52 tàu LCS.

Hiện nay, còn có 12 tàu (từ LCS-5 đến LCS-16) đang được đóng hoặc chuẩn bị đóng. Lockheed Martin và Austal USA mỗi hãng sẽ đóng 12 chiếc trong 24 tàu LCS đầu tiên. Trong đó, Austal đóng vai trò tích hợp chính các hệ thống trên tàu, trong đó có các hệ thống chỉ huy chiến đấu, điều khiển tàu, mạng trên tàu.

Trần Vũ
Theo Armstrade

Dịch

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng