Hải quân Mỹ và cuộc thử nghiệm máy bay không người lái dị thường

Trên boong tàu sân bay Theodore Roosevelt, Hải quân Mỹ vừa tiến hành một cuộc thử nghiệm đặc biệt đối với máy bay không người lái trên hạm: X- 47B UCAS -D.

Hải quân Mỹ và cuộc thử nghiệm máy bay không người lái dị thường

sfas
Máy bay không người lái trên hạm ─ X- 47B UCAS -D.

Từ Defense News đưa tin, từ 9 đến 19/11 vừa qua, Hải quân Mỹ đã tiến hành các cuộc thử nghiệm mở rộng cho máy bay không người lái trên hạm: X- 47B UCAS -D. Các cuộc kiểm tra đã được thực hiện trên boong tàu sân bay Theodore Roosevelt.

Ở cuộc thử nghiệm này, Hải quân Mỹ đã lần đầu tiên tiến hành kiểm tra cùng lúc hai máy bay X-47B UCAS-D: một chiếc thực hiện cất cánh và hạ cánh trên tàu, còn chiếc thứ hai thực hiện các chuyến bay giữa tàu Theodore Roosevelt với căn cứ trên bờ.

Nhìn chung, trong 11 ngày thử nghiệm, các máy bay không người lái đã vượt qua các thử thách về tính năng điều khiển và khả năng cơ động trên boong tàu sân bay, cũng như thực hiện các bài tập hạ cánh trong điều kiện gió mạnh.

Ngoài ra, quân đội cùng với công ty chế tạo X- 47B Northrop Grumman đã thử nghiệm hệ thống hạ cánh tự động của UAV trên boong tàu, vốn sử dụng cả các dữ liệu hành trình GPS. Các chi tiết khác của đợt thử nghiệm hiện chưa được tiết lộ thêm.

Theo Tiếng nói nước Nga

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá