Hải quân Nga phát triển hạ tầng 4 hạm đội vào 2020

Đài Tiếng nói nước Nga đưa tin ngày 23 - 11, Tư lệnh Hải quân Nga, Đô đốc Viktor Chirkov, cho biết công trình xây dựng căn cứ mới của Hạm đội Biển Đen tại Novorossiysk được dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2020.

Hải quân Nga phát triển hạ tầng 4 hạm đội vào 2020

Ông Chirkov cho hay: "Tại Novorossiysk hiện đang tiến hành xây dựng quân cảng cho các tàu chiến thiết kế mới và tàu ngầm. Việc thực hiện chương trình này đã được tiến hành trong một thời gian khá lâu, và hy vọng đến năm 2020, chúng tôi sẽ hoàn tất việc xây dựng." Ông cũng thông báo về các biện pháp cải thiện cơ sở hạ tầng tại các hạm đội khác của Nga.

Theo lời Đô đốc Chirkov, trọng tâm chú ý trong Hạm đội Biển Bắc là vấn đề căn cứ đóng quân cho tàu ngầm chiến lược mới lớp "Borei" (Gió Bắc cực), và hiện nay “đang xây dựng cả một khu tổ hợp” để phục vụ các tàu này.

Cũng theo ông Chirkov, tại hạm đội Thái Bình Dương đang phát triển chương trình xây dựng căn cứ cho tàu sân bay trực thăng loại "Mistral," còn ở Kamchatka là căn cứ cho các tàu ngầm mới. Tại hạm đội Baltic thì đang tiến hành nâng cấp các bến đậu cho tàu hộ tống và các tàu ngầm mới ở cảng Baltiisk.

Ngoài ra, ông Chirkov lưu ý rằng công tác đảm bảo căn cứ cho không quân của hạm đội cũng đang được tích cực thực hiện.

Đăng lại

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng