Hải quân Thổ Nhĩ Kỳ phô trương sức mạnh trên biển

Bắt đầu được khai mạc từ hôm 5/3, "Blue Homeland - 2019" được đánh giá là cuộc tập trận hải quân lớn nhất từng được Thổ Nhĩ Kỳ tổ chức, với sự tham gia của hơn 100 tàu chiến và hàng nghìn binh sĩ.

Hải quân Thổ Nhĩ Kỳ phô trương sức mạnh trên biển - ảnh 1 Cuộc tập trận Blue Homeland - 2019 của Hải quân Thổ Nhĩ Kỳ được khởi động từ hôm 5/3 và được giới quan sát đánh giá là cuộc tập trận lớn nhất lịch sử của nước này. Nguồn ảnh: Xinhua.
Hải quân Thổ Nhĩ Kỳ phô trương sức mạnh trên biển - ảnh 2 Theo thông tin được Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ công bố cuộc tập trận trên diễn ra ngoài khơi thành phố cảng Izmir và dự kiến sẽ kết thúc vào cuối tuần này. Nguồn ảnh: Xinhua.
Hải quân Thổ Nhĩ Kỳ phô trương sức mạnh trên biển - ảnh 3 Cuộc tập trận có sự tham gia của 103 tàu chiến thuộc Hải quân Thổ Nhĩ Kỳ và diễn ra trong ba vùng biển của nước này. Nguồn ảnh: Xinhua.
Hải quân Thổ Nhĩ Kỳ phô trương sức mạnh trên biển - ảnh 4 Trong đó bao gồm các tàu khu trục hạm, khinh hạm, tàu chiến đấu ven biển, tàu tuần tra, tàu ngầm, tàu phá lôi cũng như 20 chiến đấu cơ, máy bay trực thăng các loại. Nguồn ảnh: Xinhua.
Hải quân Thổ Nhĩ Kỳ phô trương sức mạnh trên biển - ảnh 5 Lực lượng đặc nhiệm hải quân của Thổ Nhĩ Kỳ tham gia cuộc tập trận Blue Homeland. Nguồn ảnh: Xinhua.
Hải quân Thổ Nhĩ Kỳ phô trương sức mạnh trên biển - ảnh 6 Cuộc tập trận có trọng tâm về việc tác chiến chống khủng bố và chống cướp biển. Nguồn ảnh: Xinhua.
Hải quân Thổ Nhĩ Kỳ phô trương sức mạnh trên biển - ảnh 7 Truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ cho rằng, cuộc tập trận này là một trong những bằng chứng cho thấy Hải quân nước này đủ khả năng để đối phó với các mối nguy hại và đảm bảo được an ninh hàng hải trong khu vực. Nguồn ảnh: Xinhua.
Hải quân Thổ Nhĩ Kỳ phô trương sức mạnh trên biển - ảnh 8 Tàu ngầm không người lái của Hải quân Thổ Nhĩ Kỳ tham gia cuộc tập trận. Nguồn ảnh: Xinhua.
Hải quân Thổ Nhĩ Kỳ phô trương sức mạnh trên biển - ảnh 9 Đặc nhiệm người nhái của hải quân Thổ Nhĩ Kỳ trong một khoa mục tấn công đổ bộ bờ biển. Nguồn ảnh: Xinhua.
Hải quân Thổ Nhĩ Kỳ phô trương sức mạnh trên biển - ảnh 10 Cận cảnh trang bị của đặc nhiệm người nhái Thổ Nhĩ Kỳ với đồ bơi và súng máy hạng nhẹ. Nguồn ảnh: Xinhua.

Kienthuc.net

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá