Hai trăm lính Ukraine tử trận ở cửa khẩu Izvarino

Nguồn tin trong lực lượng an ninh của Ukraine cho biết trong vài ngày qua, Lữ đoàn Cơ giới số 72 từ Beloi Serkvi đã có hơn 200 người thiệt mạng ở Izvarino.

Binh sỹ Ukraine. (Nguồn: ukraineinvestigation.com)
Binh sỹ Ukraine. (Nguồn: ukraineinvestigation.com)

Theo một nguồn tin của trang mạng Ukraine, Korrespondent.net, trong vài ngày qua, Ukraine đã mất hơn 200 binh sỹ tại cửa khẩu Izvarino.

Theo nguồn tin trên, “trong vòng vây không chỉ có Lữ đoàn Cơ giới 72 mà cả Lữ đoàn Không vận 79 và Lữ đoàn Cơ giới 24 thuộc Bộ Quốc phòng Ukraine.”

Trước đó, Người phát ngôn Hội đồng An ninh và Quốc phòng Ukraine (NSDC) Andrei Lysenko cho biết trong ngày 16/7, giao tranh ác liệt đã diễn ra ở khu vực thành phố Amvrosievka, làng Marinovka (đều thuộc tỉnh Donetsk) và làng Izvarino (tỉnh Lugansk). Ông Lysenko nói rằng vào thời điểm đó vẫn chưa thể xác định con số tổn thất.

Trong khi đó, Bộ trưởng Nội vụ Ukraine Arsen Avakov không khẳng định thông tin binh sỹ Ukraine bị bao vây tại khu vực cửa khẩu Izvarino thuộc tỉnh Lugansk.

Trước đó, truyền thông đưa tin quân đội Ukraine đã hứng chịu tổn thất ở Izvarino. Lực lượng ly khai cũng cho biết đã bắn vào binh sỹ tham gia chiến dịch chống khủng bố.

Bộ trưởng Quốc phòng Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DPR) tự xưng, Igor Strelkov (Girkin) thông báo ngày 16/7 "binh sỹ Ukraine đã bị quét sạch hoàn toàn khỏi khu vực biên giới Izvarino".

Theo Vietnam+

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng