Hạm đội 7 tàu chiến Mỹ cùng 8.500 thủy thủ thăm Philippines

Truyền thông Philippines ngày 21/5 đưa tin 7 tàu chiến, vốn có thể thành lập một hạm đội tàu chiến tấn công của Hải quân Mỹ, đã tới Philippines theo kế hoạch thăm định kỳ.

Tàu sân bay hạt nhân Mỹ USS John C. Stennis. (Nguồn: Yonhap/TTXVN)
Tàu sân bay hạt nhân Mỹ USS John C. Stennis. (Nguồn: Yonhap/TTXVN)
Theo THX, truyền thông Philippines ngày 21/5 đưa tin 7 tàu chiến, vốn có thể thành lập một hạm đội tàu chiến tấn công của Hải quân Mỹ, đã tới Philippines theo kế hoạch thăm định kỳ.

Hạm đội tàu chiến trên bao gồm tàu sân bay John C. Stennis với không đoàn trên hạm số 9 (CVW-9) và liên đội tàu khu trục (DESRON-21), cùng với tàu khu trục trang bị tên lửa dẫn đường USS Stockdale (DDG-106), tàu khu trục USS Chung-hoon (DDG-93), tàu khu trục USS William P. Lawrence (DDG-110) và tuần dương hạm USS Mobile Bay (CG-53).

Theo tờ Daily Tribune của Philippines, hạm đội tàu chiến Mỹ, vốn có khoảng 8.500 thủy thủ trên các tàu, đã tới Vịnh Subic trong ngày 19/5.

Đây không phải là lần đầu tiên hạm đội tàu chiến Mỹ thăm Philippines. Trước đó, Hải quân Mỹ đã cử một hạm đội tàu chiến tới quốc gia Đông Nam Á này để tham dự cuộc tập trận Balikatan giữa Mỹ và Philippines hồi cuối tháng Tư vừa qua.

Theo Vietnam+

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá