Hạm đội Baltic của Nga tập trận bất thường

TPO - Ngày 8/11, người phát ngôn Hạm đội Baltic của Nga Roman Martov cho hay thủy thủ đoàn của khinh hạm Đô đốc Makarov mới nhất thuộc Dự án 11356 đã phóng một tên lửa phòng không vào lúc kết thúc các cuộc thử nghiệm cấp nhà nước tại thao trường của hạm đội này.

Ảnh: Tass
Ảnh: Tass

Ông Martov xác nhận: "Trong các cuộc thử nghiệm cấp nhà nước trên biển, thủy thủ đoàn của tàu đã phóng tên lửa trúng các mục tiêu trên không. Các tên lửa được phóng từ tổ hợp ống phóng đa nòng thẳng đứng Shtil nhằm vào các mục tiêu mô phỏng tên lửa hành trình của kẻ thù".

Các mục tiêu thực hành lần này được phóng từ các tàu nhỏ mang tên lửa Geizer và Liven. Sau khi tham gia cuộc tập tận, các thủy thủ đoàn của 2 tàu thay nhau phóng các mục tiêu tên lửa nhằm mô phỏng các tên lửa hành trình chống hạm của kẻ thù.

Khoảng 10 tàu nổi và tàu hỗ trợ thuộc Hạm đội Baltic đã đảm bảo an ninh cho cuộc diễn tập bắn đạn thật này.

Tàu Đô đốc Makarov bắt đầu được đóng tại Xưởng đóng tàu Yantar từ tháng 2/2012 và hạ thủy tháng 9/2015. Tàu dự kiến được chuyển giao cho Hải quân Nga trong năm nay. Các khinh hạm thuộc Dự án 11356 được thiết kế để chiến đấu với các tàu nổi và tàu ngầm của kẻ thù, đồng thời tác chiến độc lập hoặc như một phần của các biệt đội hải quân nhằm đẩy lùi các cuộc tấn công trên không.

Những tàu chiến loại này có trọng tải khoảng 4.000 tấn, dài 125 m, tốc độ 30 hải lý/giờ và thời gian hoạt động liên tục trên biển là 30 ngày. 2 tàu chiến đầu tiên lớp này là Đô đốc Grigorovich và Đô đốc Essen đều được đóng tại Xưởng Yantar và đã đi vào hoạt động lần lượt vào tháng  3/2016 và 6/2016. Hiện những tàu này đang làm nhiệm vụ trong Hạm đội Biển Đen của Nga.

Cận cảnh uy lực của Hạm đội Baltic Nga

Được thành lập từ thế kỷ 18 và trải qua hơn 300 năm xây dựng phát triển Hạm đội Baltic luôn được xem là ngọn cờ đầu của Hải quân Nga

[VIDEO] Hạm đội Baltic khai hỏa tên lửa

Tàu hộ tống tàng hình Soobrazitelny mới nhất của Hạm đội Baltic của Hải quân Nga đã khai hỏa trong cuộc tập trận vừa diễn ra trên khu vực biển Baltic.

[ẢNH] Tổng thống Putin thị sát Hạm đội Baltic

Ngày Hải quân Liên bang Nga được kỷ niệm hằng năm vào ngày Chủ nhật cuối cùng trong tháng 7. Năm nay, Nga đã tiến hành các hoạt động chào mừng Ngày Hải quân vào hôm qua (26/7) tại các quân cảng lớn trên cả nước.

Theo Tass

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng