Hạm đội Biển Đen chứng minh sức mạnh qua chiến dịch ở Syria

TPO - Các hoạt động quân sự của Moscow ở Syria đã chứng minh tiềm năng quân sự mạnh mẽ của Hạm đội Biển Đen thuộc lực lượng Hải quân Nga.

Ảnh: AFP
Ảnh: AFP

Bình luận trên hãng tin Sputnik, giáo sư Michael Petersen, Viện Nghiên cứu Hàng hải Nga, Đại học Chiến tranh Hải quân (Naval War College) nhận định: “Một trong những điều tôi thấy rất thú vị trong hoạt động quân sự của Nga tại Syria, là nước này đã chứng minh tiềm năng viễn chinh của Hạm đội Biển Đen.

Tôi không nghĩ rằng họ có thể làm được điều đó vào 10 năm trước đây, nhưng bây giờ việc Nga can thiệp vào Syria đã được thực hiện với hỗ trợ đắc lực của Hạm đội Biển Đen”.

Theo giáo sư Michael Petersen, các hạm đội Hải quân Nga trong những năm gần đây đã nâng cao đáng kể vị thế nhờ việc áp dụng các công nghệ và quy trình đào tạo chuyên nghiệp.

“Tôi tin rằng, việc duy trì một số tàu sân bay như là căn cứ trên biển có thể là quá tốn kém cho ngân sách quốc phòng của Nga”, giáo sư Michael Petersen nói thêm.

Ông Petersen cũng nói về việc mở rộng sự hiện diện của Nga ở Bắc Cực. Theo vị giáo sư này, Mỹ và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) cần phải theo dõi chặt chẽ các động thái của Moscow để đánh giá toàn diện các khả năng quân sự của Nga ở Bắc Cực.

“Họ (Liên bang Nga) đang mở rộng khả năng của mình, họ cho thấy tiềm năng to lớn cho các hành động ở Bắc Cực và bây giờ đang gia tăng sức mạnh”, giáo sư Petersen nhấn mạnh.

Theo Sputnik

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá