Hạm đội Biển Đen lừng danh của Nga bảo vệ World Cup 2018

TPO - Nhằm đảm bảo an ninh cho World Cup 2018 tại Nga sẽ được khai mạc vào ngày 14/6 tới, Moscow đã huy động các lực lượng tinh nhuệ nhằm ngăn chặn mọi âm mưu tấn công khủng bố.

Hạm đội Biển Đen lừng danh của Nga bảo vệ World Cup 2018

Theo Izvestia, trong thời gian diễn ra World Cup, Hạm đội Biển Đen sẽ triển khai các loại vũ khí trang bị hiện có để bảo đảm an ninh cho thành phố Sochi trước mọi âm mưu tấn công khủng bố. Hiện tại, các tàu chiến bảo vệ bờ biển đã bắt đầu di chuyển vào các khu vực tuần tra.

Các lực lượng thuộc Hạm đội Biển Đen tham gia nhiệm vụ này có thể đối phó với các cuộc tấn công từ tàu chiến, tiêm kích hay trực thăng vũ trang. Tư lệnh Hạm đội Biển Đen cho biết, để đảm bảo an ninh cho các sự kiện ở Sochi, các tàu chiến từ căn cứ Sevastopol, Novorossiysk đã được điều động đến Sochi, và các tàu chiến khác cũng đang trong tình trạng sẵn sàng chiến đấu.

Tàu chiến chống phá hoại 21980 đã cập bến cảng Sochi, 2 tàu chống tàu ngầm, cũng sẽ được điều động bảo đảm an ninh dọc bờ biển, trong đó, 1 tàu thuộc lớp tên lửa, 1 tàu quét mìn 266ML. Ngoài ra lực lượng đặc nhiệm của Hạm đội sẽ đảm nhiệm tìm kiếm chất nổ và đảm bảo an ninh dưới đáy biển. Quân đội Nga cũng đã có kế hoạch triển khai các tàu hộ vệ bảo vệ toàn bộ thành phố Sochi từ ngoài khơi.

Đối với tuyên bố của tổ chức khủng bố rằng sẽ sử dụng máy bay không người lái tấn công các sân vận động, Bộ quốc phòng Nga đã cho thành lập các phân đội cơ động tác chiến điện tử và triển khai hệ thống tác chiến điện tử tại 11 thành phố diễn ra các trận đấu Worldcup. Hệ thống phòng không S-400 cũng sẽ được triển khai để bảo vệ vùng trời.

Trong cuộc diễn tập chống khủng bố gần đây do Cục an ninh Liên bang Nga tổ chức, các lực lượng đặc nhiệm đã luyện tập trực tiếp tiêu diệt những kẻ có dấu hiệu tấn công sân vận động.

Hạm đội Biển Đen của Nga diễn tập tác chiến trên Địa Trung Hải

Văn phòng báo chí của Hạm đội Biển Đen (Nga) ngày 24/4 cho biết, các tàu chiến của hạm đội này đang tiến hành diễn tập trên Địa Trung Hải.

Nga bắt giữ gián điệp do thám Hạm đội Biển Đen

Lực lượng an ninh Liên bang Nga vừa tiến hành bắt giữ hai người Nga, trong đó có 1 quân nhân, khi các đối tượng này đang chuyển cho đặc nhiệm Ukraine những thông tin về hoạt động của Hạm đội Biển Đen.

Hạm đội Biển Đen tiếp nhận chiến hạm siêu mạnh

Tàu khu trục Đô đốc Makarov sẽ trở thành một phần của Hạm đội Biển Đen vào tháng 11 năm nay.

Nga tăng viện cho Hạm đội Biển Đen

Bộ Quốc phòng Nga đã bổ sung cho Hạm đội Biển Đen các tàu cao tốc mới nhất U-415 và U-425 thuộc dự án Raptor.

Ukraine muốn xóa sổ Hạm đội Biển Đen, Nga cảnh báo sắc lẹm

Ukraine đưa tàu ngầm vào Bán đảo Crimea để tiếp cận Hạm đội Biển Đen, sẽ đồng nghĩa với hành động tự sát.

Global Times

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng