Hạm đội Biển Đen nói gì về sự cố mất điện ở Crimea?

TPO - Với các nguồn điện dự phòng công suất lớn, nên khả năng chiến đấu của các lực lượng thuộc Hạm đội Biển Đen - Nga đóng tại bán đảo Crimea sẽ không bị ảnh hưởng sau khi tháp cao thế truyền tải điện từ Ukraine tới Crimea phát nổ.

Hạm đội Biển Đen khẳng định sự cố mất điện ở Crimea không ảnh hưởng tới khả năng chiến đấu của Hạm đội. Ảnh: Tass
Hạm đội Biển Đen khẳng định sự cố mất điện ở Crimea không ảnh hưởng tới khả năng chiến đấu của Hạm đội. Ảnh: Tass

Hãng Tass sáng nay 23/11 dẫn lời Phát ngôn viên Hạm đội Biển Đen của Nga đóng tại Crimea, Đại tá Vyacheslav Trukhachev, cho biết việc mất điện ở Crimea và Sevastopol sẽ không ảnh hưởng đến các hoạt động hàng ngày của tàu chiến và các bộ phận đảm bảo thuộc Hạm đội Biển Đen.

“Sự việc không ảnh hưởng đến các nhiệm vụ của Hạm đội. Tất cả các đơn vị quân đội và doanh trại quân đội của Hạm đội tại Crimea được trang bị các nguồn điện dự phòng công suất lớn. Các máy phát điện diesel trên các tàu chiến cũng cho phép chúng tôi duy trì hoạt động trong bất cứ tình huống khó khăn nào”, Đại tá Trukhachev nói.

Trước đó, hôm 22/11, truyền thông và chính quyền Nga cho biết, tình trạng khẩn cấp đã được ban bố ở Crimea sau khi các tháp cao thế truyền tải điện từ Ukraine phát nổ.

Bộ Năng lượng Nga nêu rõ hai đường dây tải điện từ Ukraine đã bị ảnh hưởng do sự cố này, khiến hơn 1,8 triệu người không có điện dùng.

Bộ Năng lượng Nga không nêu rõ nguyên nhân gây ra sự cố, song truyền thông Nga đưa tin 2 tháp cao thế tại khu vực Kherson của Ukaine, phía Bắc Crimea đã bị các phần tử dân tộc chủ nghĩa Ukraine làm nổ.

Trong khi đó, truyền thông Ukraine thông tin, hai tháp điện trên đã bị các nhà hoạt động thuộc phong trào "Cánh Hữu" làm hư hại hôm 20/11 trước khi bị phát nổ đêm 21/11.

Phó Thủ tướng Crimea Mikhail Sheremet cho biết các bệnh viện được cung cấp điện từ các nguồn điện dự phòng, trong khi Bộ Tình trạng khẩn cấp Crimea ban bố tình trạng khẩn cấp và điều các đội cứu trợ túc trực để khắc phục sự cố.

Theo Tass

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá