Hạm đội Nga có thêm 3 tàu ngầm Kilo

TPO-Ba tàu ngầm điện-diesel Kilo sẽ được bàn giao cho Hạm đội Biển Đen của Nga vào năm 2014.

Hạm đội Nga có thêm 3 tàu ngầm Kilo

Hạm đội Nga có thêm 3 tàu ngầm Kilo

> Clip: Nga bàn giao tàu ngầm Kilo đầu tiên cho Việt Nam

> Tàu ngầm Việt Nam sẽ 'thay đổi cán cân quân sự tại biển Đông' 

TPO-Ba tàu ngầm điện-diesel Kilo sẽ được bàn giao cho Hạm đội Biển Đen của Nga vào năm 2014.

Tàu ngầm lớp Kilo của Nga
Tàu ngầm lớp Kilo của Nga.

Đại diện Tổ hợp công nghệ quốc phòng Nga cho biết, vào ngày 28/11 tới, chiếc tàu ngầm đầu tiên thuộc seri 3 tàu ngầm điện-diesel Kilo nói trên, sẽ được hạ thủy. Còn tàu này mang tên Novorossisk.

Theo lịch trình, vào cuối tháng 6/2014, nhà máy đóng tàu Admiralteisk Verfi sẽ bàn giao Novorossisk cho Hải quân Nga. Hai chiếc tàu còn lại là Rostov- na- Donu và Staryi Oskol cũng sẽ được nhà máy bàn giao trong năm 2014.

Cả 3 tàu ngầm này đều được biên chế cho Hạm đội Biển Đen. 

Kilo là lớp tàu ngầm được thiết kế với nhiệm vụ săn tàu ngầm, tàu chiến, tuần tra và trinh sát đối phương. Đây là lớp tàu ngầm chạy động cơ diesel-điện êm nhất thế giới. Nó có khả năng phát hiện đối phương ở khoảng cách xa gấp 3 - 4 lần so với khoảng cách tàu đối phương phát hiện ra nó.

Tàu ngầm Kilo thuộc lớp tàu ngầm thế hệ thứ 3, với độ giãn nước là 3.100 tấn, tốc độ 20 hải lý, có khả năng lặn sâu tới 300 m, thủy thủ đoàn gồm 52 người.

Tàu được trang bị ống phóng ngư lôi 533 mm, mìn, hệ thống tên lửa hành trình Novator Club-S, sử dụng tên lửa diệt tàu 3M-54E1 với đầu đạn nổ 450kg và tầm bắn 220km.

Thanh Bình

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá