Hạm đội Thái Bình Dương cập bến Singapore qua ngả biển Đông

TPO - Đội tàu chiến 5 chiếc thuộc Hạm đội Thái Bình Dương của Hải quân Nga ngày 3/12 đã cập cảng Singapore trên hải trình trở về căn cứ Vladivostok.

Hạm đội Thái Bình Dương cập bến Singapore qua ngả biển Đông

Tàu khu trục chống ngầm hạng nặng Đô đốc Panteleyev
Tàu khu trục chống ngầm hạng nặng Đô đốc Panteleyev. Ảnh: RT

Hãng thông tấn Itar-tass của Nga dẫn lời phát ngôn viên Hạm đội Thái Bình Dương Roman Martov cho biết, đội tàu 5 chiếc bao gồm: tàu khu trục chống ngầm hạng nặng Đô đốc Panteleyev, tàu đổ bộ Đô đốc Nevelskoi và Peresvet, tàu cứu hộ đại dương Foty Krylov và tàu chở dầu Pechenga đã ghé Singapore qua ngả biển Đông sau khi thực hiện nhiệm vụ tác chiến tại Địa Trung Hải để trở về căn cứ.

Theo kế hoạch, chuyến thăm Singapore của đội tàu sẽ kéo dài từ ngày 3 đến ngày 6/12. Trong thời gian này, các thủy thủ sẽ có thời gian nghỉ ngơi và kiểm tra kỹ thuật các tàu chiến.

Đội tàu Hạm đội Thái Bình Dương đã dời cảng Vladivostok hôm 19/3 thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch từ trước. Trong hơn 8 tháng thực thi nhiệm vụ, đội tàu của Hải quân Nga đã vượt qua Thái Bình Dương, Ấn Độ Dương, Vịnh Persian, Vịnh Aden, Địa Trung Hải, biển Marrmara, biển Đen, biển Ả-rập và biển Đỏ, theo Itar-tass.

Hồi tháng 8, đội tàu chiến đã đến thăm các cảng Bur Safaga (Ai Cập), Bandar Abbas (Iran0, Salalah (Oman), Limassol (Síp), Colombo (Sri Lanka), và 2 lần đến cảng Novorossiysk trên biển Đen.

Phát ngôn viên Roman Martov cũng cho biết, cùng thời điểm với hạm đội 5 tàu chiến trên, một đội tàu khác thuộc Hạm đội Thái Bình Dương, bao gồm tàu khu trục chống ngầm hạng nặng Đô đốc Vinogradov, tàu chở dầu Irkut và tàu kéo Kalar hiện đang hoạt động trên biển Đông. Tuy nhiên, ông Martov không cho biết nhiệm vụ chính của đội tàu này.

Tùng Dương
theo Itar-tass

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá