Hamas bắn rơi trực thăng Apache, tấn công tàu chiến Israel

TPO - Theo báo cáo của phóng viên hãng tin Al Arabiya, nhóm chiến binh Palestine ở Dải Gaza vừa bắn rơi một trực thăng tấn công Apache của quân đội Israel vào sáng thứ Hai (19-11).

Hamas bắn rơi trực thăng Apache, tấn công tàu chiến Israel

Hamas bắn rơi trực thăng Apache, tấn công tàu chiến Israel - ảnh 1

Ngoài ra, hãng tin này cũng cho biết, Israel vừa đánh chặn thêm được một tên lửa của Hamas ở trên bầu trời của thủ đô Tel Aviv.

Trong khi đó, hãng thông tấn của Thổ Nhĩ Kỳ, Anatolia thông báo rằng, lữ đoàn Izz el-Deen Al-Qassam (thuộc Hamas), đã tấn công một tàu chiến của Israel ở ngoài khơi bờ biển Gaza bằng 3 quả tên lửa 107M.

Phóng viên Al Arabiya cũng báo cáo rằng, đã nghe thấy những tiếng nổ lớn ở gần Eilat, miền Nam Israel.

Trong khi đó, ít nhất 11 thường dân Palestine, bao gồm 4 trẻ em, đã bị thiệt mạng vào hôm Chủ nhật (18-11) trong các vụ không kích bằng máy bay của Israel nhằm vào một tòa nhà chung cư ở Dải Gaza. Đây là con số người chết cao nhất trong 5 ngày xảy ra chiến sự vừa qua ở Dải Gaza.

Israel đã phát ra những tín hiệu cho thấy khả năng họ sẽ thực hiện một cuộc xâm lượp qui mô lớn vào những vùng đất mà Hamas đang trú ngụ ở Palestine, như một giai đoạn tiếp theo của các cuộc tấn công từ trên không và trên biển với lý do ngăn chặn Palestine ngừng bắn rocket vào nhà nước Do Thái.

Phát ngôn viên của Hamas cho biết, một tên lửa của Israel đã phá hủy tòa nhà trung cư 3 tầng, giết chết 11 người dân, trong đó có 4 phụ nữ và 4 trẻ em.

Tuy nhiên, quân đội Israel vẫn chưa đưa ra bình luận gì, mặc dù trước đó Thủ tướng Benjamin Netanyahu đã nói rằng ông sẽ đảm bảo với thế giới rằng, Israel sẽ làm hết sức có thể để tránh thương vong cho các dân thường trong các cuộc đụng độ với Hamas.

"Cuộc thảm sát 11 dân thường Palestine sẽ bị trừng phạt", phát ngôn viên của Hamas tuyên bố.

Về phần mình, các chiến binh Hamas ở Dải Gaza đã bắn hàng chục quả rocket vào Israel, trong đó chủ yếu đều nhắm tới mục tiêu là thủ đô Tel Aviv trong 4 ngày liên tục.

Lá chắn tên lửa Iron Dome của nhà nước Do Thái đã bắn rơi 2 quả rocket bay tới Tel Aviv - thành phố lớn nhất của Isreal, tuy nhiên, những mảnh vỡ tên lửa sau đó đã rơi xuống đã phá hủy một chiếc xe hơi nhưng không ai bị thương.

Trường Sơn
(the Al Arabiya)

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá