Hàn - Mỹ - Nhật diễn tập cảnh báo tên lửa Triều Tiên

TPO - Sáng nay 24/10, quân đội Hàn Quốc, Mỹ và Nhật Bản đã bắt đầu cuộc diễn tập cảnh báo tên lửa chung nhằm giúp phát hiện và theo dõi những vũ khí này trong trường hợp Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo.

Ảnh: Yonhap
Ảnh: Yonhap

Theo Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS), cuộc diễn tập ba bên này diễn ra trong 2 ngày tại vùng biển ngoài khơi Hàn Quốc và Nhật Bản. Tham gia cuộc diễn tập có 4 tàu được trang bị hệ thống chiến đấu aegis của 3 nước.

JCS ra tuyên bố nêu rõ: “Cuộc diễn tập mới này nhằm chuẩn bị tư thế sẵn sàng chống mối đe dọa hạt nhân và tên lửa ngày càng gia tăng từ Triều Tiên phù hợp với thỏa thuận đạt được tại Hội nghị tham vấn an ninh lần thứ 48 giữa Hàn Quốc và Mỹ hồi tháng 10/2016”.

Quân đội Hàn Quốc cho biết, sẽ không diễn ra hoạt động phóng tên lửa trong cuộc diễn tập này. Các tàu được huy động sẽ cùng phát hiện và theo dõi vụ phóng tên lửa giả định trên máy tính và chia sẻ thông tin với nhau.

Đây là cuộc diễn tập cảnh báo tên lửa chung lần thứ 5 của 3 nước kể từ lần đầu vào tháng 6/2016.

Tàu sân bay Mỹ cập cảng Hàn Quốc hậu tập trận quy mô lớn

Tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân USS Ronald Reagan của Mỹ đã cập cảng Busan (Hàn Quốc) hôm qua, 21/10 sau khi tham gia cuộc tập trận phản kích các chiến dịch đặc biệt trên biển (MCSOFEX) kéo dài năm ngày trên biển Hoàng Hải.

Quân đội Mỹ mời phóng viên lên tàu sân bay xem tập trận với Hàn Quốc

Arirang News hôm nay, 18/10 đưa tin một số phóng viên báo đài đã được quân đội Mỹ mời lên tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân USS Ronald Reagan để chứng kiến cuộc tập trận chung trên biển với hải quân Hàn Quốc.

Cận cảnh cuộc tập trận cực lớn của liên quân Mỹ - Hàn

Sáng nay 16/10, Hải quân Hàn Quốc và Mỹ đã bắt đầu cuộc tập trận hải quân chung với quy mô lớn kéo dài 5 ngày tại các khu vực ngoài khơi phía Đông và phía Tây Bán đảo Triều Tiên, trong bối cảnh căng thẳng leo thang trong khu vực. Tham gia cuộc tập trận có tàu sân bay USS Ronald Reagan và 2 tàu khu trục lớp Arleigh Burke là USS Stethem và USS Mustin thuộc Hạm đội 7 của Mỹ. Nhóm tàu tấn công này sẽ phối hợp với các tàu chiến và nhiều loại khí tài khác của Hàn Quốc như tàu Sejong Đại đế và máy bay chống tàu ngầm P-3 Orion tại các vùng biển phía Đông.

Hàn Quốc, Mỹ bắt đầu tập trận hải quân quy mô lớn

Sáng nay 16/10, Hải quân Hàn Quốc và Mỹ đã bắt đầu cuộc tập trận hải quân chung với quy mô lớn kéo dài 5 ngày tại các khu vực ngoài khơi phía Đông và phía Tây Bán đảo Triều Tiên, trong bối cảnh căng thẳng leo thang trong khu vực.

Triều Tiên lại đe dọa tấn công đảo Guam trước cuộc tập trận Mỹ-Hàn

Phương tiện truyền thông của Triều Tiên một lần nữa nhắc lại lời đe dọa phóng tên lửa tới lãnh thổ Guam trên Thái Bình Dương của Mỹ, và nhấn mạnh, “những động thái liều lĩnh” của Mỹ sẽ buộc Bình Nhưỡng phải hành động.

Theo Yonhap

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng