Hàn Quốc - Australia tập trận ngoài khơi bán đảo Triều Tiên

TPO - Hải quân Hàn Quốc thông báo nước này và Australia sẽ tiến hành cuộc tập trận hải quân chung trên vùng biển ngoài khơi bán đảo Triều Tiên vào tuần tới. Điều này thể hiện mối quan hệ đối tác an ninh và hữu nghị giữa hai nước.

Ảnh: Yonhap
Ảnh: Yonhap

Theo kế hoạch, hai bên sẽ bắt đầu cuộc tập trận mang tên Haedori-Wallaby kéo dài 3 ngày từ 1/11 tới tại vùng biển xung quanh Busan và đảo Jeju.

Tham gia cuộc tập trận thường niên này có một số tàu chiến của Hàn Quốc, trong đó có tàu khu trục Munmu đại đế trọng tải 4.400 tấn, khinh hạm Chungbuk 2,500 tấn và một tàu ngầm cùng các máy bay tuần tra biển P-3 và các trực thăng Lynx.

Phía Australia có kế hoạch huy động khinh hạm Melbourne trọng tải 4.300 tấn và khinh hạmParramatta 3.800 tấn cùng với các máy bay P-8 và các trực thăng MH-60.

Hàn Quốc và Australia đã triển khai cuộc diễn tập này từ năm 2012 theo thỏa thuận giữa các bộ trưởng quốc phòng hai nước nhằm thúc đẩy khả năng phối hợp và tương tác của các lực lượng hải quân.

Sự thật việc Triều Tiên giảm tần suất các vụ thử tên lửa

Ông Shea Cotton, công tác tại Trung tâm nghiên cứu không phổ biến vũ khí hạt nhân James Martin ở California (Mỹ) cho biết, tần suất các vụ thử tên lửa của Triều Tiên đã giảm mạnh vào quý IV hàng năm kể từ khi ông Kim Jong-un lên nắm quyền năm 2011.

Triều Tiên bí mật thử nghiệm loại động cơ tên lửa mới

Một nguồn thạo tin từ chính quyền Mỹ tiết lộ rằng các nhà khoa học Triều Tiên đã thực hiện một vụ thử tĩnh đối với một loại động cơ mới sử dụng nhiên liệu rắn dành cho tên lửa đạn đạo hồi đầu tuần trước. Vụ thử diễn ra tại thành phố duyên hải Hamhung, miền Đông Triều Tiên.

Cảnh báo rùng mình nếu tấn công phủ đầu Triều Tiên

“Một cuộc tấn công phủ đầu nhằm vào Triều Tiên sẽ không đủ để phá hủy hoàn toàn năng lực quân sự của nước này. Nó mang đến một nguy cơ lớn hơn rằng chiến tranh sẽ bùng nổ ở Hàn Quốc, Nhật Bản và gây ra hàng triệu thương vong”.

Cảnh báo lạnh người nếu chiến tranh hạt nhân Triều Tiên xảy ra

Sau khi gia tăng căng thẳng giữa Triều Tiên, chuyên gia an ninh quốc tế Paul Edwards thuộc Đại học Stanford ngày 24/10 đã cảnh báo chiến tranh hạt nhân có thể tác động mạnh khủng khiếp tới khí hậu toàn cầu.

Vén màn vũ khí bí mật từ đầu thế kỷ trước của Triều Tiên

Dù được dùng khá nhiều từ những năm 1950, song tới giờ phương Tây vẫn chưa biết tên thật của loại vũ khí mà Triều Tiên dọa sử dụng để giáng đòn sấm sét vào Seoul.

Theo Yonhap

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng