Hàn Quốc bắt giữ lính Triều Tiên vượt biên bất hợp pháp

TPO - Một binh sĩ Triều Tiên đang bị giam giữ tại Hàn Quốc sau khi bị phát hiện xâm nhập bất hợp pháp vào lãnh thổ nước này tại biên giới chia cắt hai miền trên Bán đảo Triều Tiên, quân đội Seoul cho biết.

Binh sĩ Hàn Quốc quan sát tại Đường ranh giới quân sự (MDL). Ảnh: Yonhap
Binh sĩ Hàn Quốc quan sát tại Đường ranh giới quân sự (MDL). Ảnh: Yonhap

“Một binh sĩ Triều Tiên đã vượt qua đường cắm mốc quân sự (MDL) ở khu vực trung tâm (thuộc Khu phi quân sự DMZ) vào khoảng 7h50 chiều (ngày 13/6, theo giờ địa phương) và đến trạm bảo vệ của miền Nam”, Yonhap dẫn thông báo từ Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân (JCS) tại Seoul.

JCS cho biết thêm, một số binh sĩ Hàn Quốc đã phát hiện người này và dẫn đối tượng tới Trạm quan sát mặt đất (GOP) sau khi kiểm tra ý định vượt biên của người này. Hiện đối tượng đang bị giam giữ.

Theo JCS, quân đội Hàn Quốc đang tiến hành điều tra để làm rõ nguyên nhân binh sĩ này bỏ trốn sang Hàn Quốc và cách thức vượt biên. JCS cho biết thêm, không có sự trao đổi binh sĩ giữa hai nước trong thời gian binh sĩ này tại ngũ.

“Hiện chúng tôi không có bất kỳ thông tin nào về kẻ đào tẩu này”, một quan chức quân sự Hàn Quốc giấu tên tiết lộ.

Đây là lần đầu tiên kể từ 29/9/2016, một binh sĩ Triều Tiên vượt biên sang Hàn Quốc. Kể từ 2010, 5-10 công dân Triều Tiên được báo cáo đào tẩu sang Hàn Quốc bằng cách vượt qua MDL.

Hàn Quốc và Triều Tiên vẫn còn căng thẳng kể từ khi Chiến tranh Triều Tiên (1950 – 1953) chấm dứt theo một lệnh ngừng bắn.

Theo Yonhap

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá