Hàn Quốc bất ngờ đưa tên lửa Patriot vào giữa thủ đô Seoul

TPO - Ngày 7/1, hãng tin Yonhap đưa tin Hàn Quốc đã di chuyển một đơn vị tên lửa Patriot từ một vùng đông nam đến trung tâm thủ đô Seoul để bảo vệ các cơ sở chính khỏi các mối đe dọa tiềm tàng từ Bình Nhưỡng.

Hệ thống tên lửa phòng thủ của Hàn Quốc. Ảnh: Yonhap
Hệ thống tên lửa phòng thủ của Hàn Quốc. Ảnh: Yonhap

Theo các nguồn tin, cũng trong đầu năm nay, một hệ thống tên lửa được đóng tại tỉnh Bắc Gyeongsang đã được chuyển giao tới một cơ sở quân sự cũ ở Mount Bukak, gần văn phòng Tổng thống Moon Jae-in.

Hệ thống phòng thủ tên lửa Patriot do Mỹ chế tạo sử dụng tên lửa PAC-2 và PAC-3 với thiết kế có thể đánh chặn máy bay và tên lửa ở độ cao 20-40km.

Hàn Quốc đã có kế hoạch tăng cường phòng thủ các khu vực từ năm 2017. Cụ thể là sử dụng những đơn vị tên lửa Patriot để tăng cường phòng thủ của khu vực miền trung và miền bắc, sử dụng hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao (THAAD) ở quận phía nam Seongju để tăng cường khả năng bảo vệ miền nam.

Việc chính phủ Hàn Quốc bất ngờ đẩy mạnh tăng cường phòng thủ diễn ra trong bối cảnh Triều Tiên vừa thử nghiệm hàng loạt các loại tên lửa đạn đạo mới có khả năng vươn tới hầu hết các khu vực của Hàn Quốc.

Vào cuối tháng 12, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cho biết Triều Tiên sẽ tiếp tục phát triển vũ khí hạt nhân và sẽ giới thiệu một vũ khí chiến lược mới trong tương lai gần vì họ không thấy rằng những nỗ lực phi hạt nhân hóa của mình được Washington đáp ứng.

Đặc nhiệm Mỹ - Hàn Quốc diễn tập chung, gửi thông điệp cảnh báo Triều Tiên

Quân đội Mỹ đã có một động thái bất thường, được cho là nhằm gửi thông điệp cảnh báo tới Triều Tiên, khi đăng tải các bức ảnh chụp cuộc tập trận chung với Hàn Quốc trong kịch bản đột kích cơ sở quân sự của đối thủ và bắt người.

Hàn Quốc đăng video mô phỏng tấn công phủ đầu Triều Tiên

Không quân Hàn Quốc đã đăng tải một đoạn video mô phỏng cảnh tấn công phủ đầu nhằm vào Triều Tiên bằng những vũ khí công nghệ cao do Mỹ cung cấp.

Theo Sputnik, Yonhap

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá