Hàn Quốc chi gần nửa tỷ USD phát triển tên lửa không-đối-đất

TPO - Hàn Quốc đã lựa chọn ba nhà sản xuất thiết bị quốc phòng Hanwha, LIG Nex1 và Poongsan để làm các nhà thầu ưu tiên trong việc phát triển một dòng tên lửa không-đối-đất thế hệ mới để trang bị cho các trực thăng vũ trang của nước này.

Hàn Quốc chi gần nửa tỷ USD phát triển tên lửa không-đối-đất

Hãng Yonhap của Hàn Quốc ngày 12/10 dẫn thông báo của Cơ quan quản lý chương trình mua sắm quốc phòng Hàn Quốc (DAPA) cho biết, ba nhà sản xuất thiết bị quốc phòng là Hanwha, LIG Nex1 và Poongsan đã được chọn làm các nhà thầu ưu tiên trong hợp đồng phát triển tên lửa không-đối-đất thế hệ mới nhằm trang bị cho trực thăng của quân đội nước này trong vòng 9 năm kể từ năm 2023.

Được biết, dòng tên lửa mới sẽ từng bước thay thế cho các tên lửa không-đối-đất BGM-71 TOW hiện đang được sử dụng trong không quân nước này.

Chi phí cho việc phát triển và sản xuất tên lửa không-đối-đất thế hệ mới là 500 tỷ won (khoảng 437 triệu USD).

DAPA cho biết mặc dù có cùng trọng lượng nhưng các tên lửa loại mới có tầm bắn lên tới 8km, gấp hơn 2 lần so với tầm bắn 3,7km của các tên lửa BGM-71 TOW hiện nay.

Đáng chú ý, ngoài việc công bố nhà thầu phát triển tên lửa mới, DAPA cũng thông báo kế hoạch mua một hệ thống máy tính và rađa của tập đoàn quốc phòng Lockheed Martin của Mỹ để trang bị cho 3 tàu khu trục lớp Aegis. 

Thông báo của DAPA nêu rõ: “Việc mua hệ thống vũ khí mới sẽ giúp tăng cường khả năng phản công từ mặt nước, dưới mặt nước và trên không của các tàu khu trục lớp Aegis, đồng thời tạo ra những khả năng mới trong việc phát hiện, theo dấu vết và đánh chặn các tên lửa đạn đạo”.

Theo Yonhap

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá