Hàn Quốc đẩy mạnh chế tạo tàu khu trục, tàu ngầm

TPO - Ngày 30/4, Hàn Quốc đã phê duyệt kế hoạch chế tạo tàu khu trục có khả năng đánh chặn tên lửa đạn đạo thế hệ tiếp theo và chế tạo tàu ngầm nội địa nhằm tăng cường khả năng hoạt động của quân đội, cơ quan mua sắm vũ khí cho biết.

Tàu khu trục Sejong Đại đế. Ảnh: Yonhap
Tàu khu trục Sejong Đại đế. Ảnh: Yonhap

Ủy ban Xúc tiến Dự án Quốc phòng đã thông qua kế hoạch xây dựng lô tàu khu trục thứ hai, được gọi là Gwanggaeto Đại đế, vào năm 2028 với ngân sách khoảng 3,9 nghìn tỷ won (3,3 tỷ USD), theo Cơ quan Quản lý Chương trình Mua lại Quốc phòng (DAPA).

Các khu trục hạmAegis mới sẽ được trang bị hệ thống phóng tên lửa nâng cấp cho phép chúng đánh chặn tên lửa đạn đạo. Đồng thời cũng nâng cấp khả năng phát hiện và theo dõi đối tượng của tàu khu trục.

Ủy ban cũng đã phê duyệt một kế hoạch chế tạo tàu ngầm bản địa thế hệ tiếp theo, Jangbogo. Dự án kêu gọi chế tạo ba tàu ngầm 3,450 tấn sẽ được trang bị bệ phóng tên lửa đạn đạo với công nghệ riêng, sử dụng ngân sách 3,4 tỷ won vào năm 2028, theo DAPA.

[Infographic] Khu trục hạm Aegis Hàn Quốc sẵn sàng đánh chặn tên lửa Triều Tiên

Khu trục hạm Sejong Đại Đế (KDX-III) được coi là một trong những chiến hạm trang bị hệ thống Aegis hiện đại nhất thế giới. Với kho vũ khí khủng khiếp của mình, khu trục hạm này có thể tiêu diệt các mục tiêu cả trên không lẫn dưới lòng biển sâu.

Hệ thống Aegis đánh chặn tên lửa theo cách nào?

Aegis được đánh giá là hệ thống chiến đấu mẫu mực trên thế giới, vậy hệ thống này hoạt động thế nào trong nhiệm vụ đánh chặn?

Theo Yonhap

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá