Sự kiện: Quân sự

Hàn Quốc hạ thủy tàu đổ bộ trọng tải gần 5.000 tấn

TPO - Hàn Quốc sáng nay 2/11 đã hạ thủy tàu đổ bộ mới nhất thuộc lớp Cheon Wang Bong mang tên No Jeok Bong.

Ảnh: Yonhap
Ảnh: Yonhap

Theo Cơ quan quản lý chương trình mua sắm quốc phòng (DAPA) của Hàn Quốc, tàu 4.900 tấn này là chiếc thứ tư được đóng theo chương trình LST-II nhằm thay thế những tàu đổ bộ nhỏ hơn hiện đang được sử dụng.

Phát biểu tại buổi lễ hạ thủy ở xưởng đóng tàu của Tập đoàn công nghiệp nặng Hyundai ở Ulsan, người đứng đầu DAPA, ông Jeon Jei-guk nêu rõ: “Khi được đưa vào hoạt động chiến đấu, tàu No Jeok Bong sẽ tăng cường khả năng tấn công và phòng thủ cho quân đội Hàn Quốc bằng cách thực hiện các nhiệm vụ đổ bộ phối hợp quy mô lớn của cả hải, lục và không quân”.

Căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên - ảnh 1

Hải quân Hàn Quốc tập trận quy mô lớn trên Biển Nhật Bản

Hải quân Hàn Quốc sáng nay 5/9 thông báo bắt đầu tiến hành tập trận bắn đạn thật quy mô lớn trên vùng Biển Nhật Bản, nhằm cho thấy quyết tâm đáp trả các hành động khiêu khích của Triều Tiên. Tham gia đợt huấn luyện này có hơn 10 tàu, trong đó có khinh hạm và tàu ngầm Chungbuk có trọng tải 2.500 tấn, cũng như máy bay do thám trên biển P-3C Orion và máy bay đa nhiệm Lynx.

Tàu No Jeok Bong dài 127 mét, có thủy thủ đoàn hơn 120 người và chạy với tốc độ tối đa 40 km/giờ. Tàu có hai sân bay trực thăng, có thể chở theo các máy bay trực thăng, nhiều thiết bị đổ bộ cơ giới, tàu tấn công đổ bộ và hơn 300 binh lính.

Tàu được trang bị một hệ thống chiến đấu do Hàn Quốc tự phát triển và một trung tâm chỉ huy hoạt động đổ bộ. Tàu này sẽ làm nhiệm vụ vận chuyển binh sỹ, thiết bị và vật tư tới các căn cứ quân sự và hải đảo. Trong trường hợp xảy ra xung đột, tàu sẽ được huy động để vận chuyển các lực lượng phản ứng nhanh.

Nếu cần thiết, tàu sẽ hỗ trợ các hoạt động hợp tác quốc tế, trong đó có hoạt động gìn giữ hòa bình, đồng thời tiến hành các nhiệm vụ phi quân sự và nhân đạo.

Tàu No Jeok Bong sẽ được phiên chế cho Hải quân Hàn Quốc trong tháng 11/2018 và bắt đầu làm nhiệm vụ trong năm 2019.

Căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên - ảnh 2

Hải quân Hàn Quốc tiếp nhận tàu ngầm mới đối phó Triều Tiên

Hải quân Hàn Quốc đã tiếp nhận tàu ngầm mới nặng 1.800 tấn nhằm mục đích tăng cường khả năng chiến đấu dưới nước để đối phó với mối đe dọa từ Triều Tiên.

Theo Yonhap

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá