Hàn Quốc hé lộ đơn vị đặc biệt vô hiệu hoá cơ sở quan trọng Triều Tiên

TPO - Chính phủ Hàn Quốc đã cấp 310.000 USD đầu tiên cho đơn vị đặc nhiệm mới thành lập, có nhiệm vụ vô hiệu hóa các cơ sở quan trọng của Triều Tiên trong trường hợp xảy ra chiến tranh.

Ảnh minh họa: Reuters
Ảnh minh họa: Reuters

Theo RT, thông tin trên được Bộ Quốc phòng Hàn Quốc công bố hôm thứ Tư, 6/12. Số tiền 310.000 USD là một phần của ngân sách gần 40 tỷ USD được cấp cho bộ này trong năm 2018.

“Khoản kinh phí mới cấp sẽ được dùng để mua các trang thiết bị bao gồm máy bay tấn công không người lái, máy bay do thám không người lái và lựu đạn”, một quan chức Bộ Quốc phòng giấu tên cho biết.

Trong khi đó, một quan chức khác tiết lộ số tiền sẽ được dùng để mua các loại vũ khí như súng tiểu liên (sử dụng trong chiến dịch đặc biệt) và máy bay không người lái.

Hàn Quốc cấp 300.000 USD cho đơn vị chuyên ‘xử lý’ bộ sậu Triều Tiên - ảnh 1

Hàng không quốc tế xem xét không phận Triều Tiên là vùng cấm bay

Sau sự việc phi công hãng hàng không Cathay Pacific thông báo nhìn thấy mảnh vụn tên lửa Triều Tiên bay qua gần máy bay của họ trong vụ thử tên lửa mới đây của Bình Nhưỡng, các nhà quản lý an toàn hàng không cho biết đang xem xét khả năng áp dụng vùng cấm bay ở khu vực nhạy cảm này.

Đội đặc nhiệm thành lập hôm 1/12, gồm khoảng 1.000 binh sĩ được đào tạo bài bản, mô phỏng hoạt động của một số đội đặc nhiệm Mỹ như “US Army Rangers”, “Delta Force”, “SEAL Team Six” và “Green Berets”.

Đội đặc nhiệm có nhiệm vụ vô hiệu hóa các cơ sở quan trọng của Triều Tiên trong trường hợp xảy ra chiến tranh, hoặc tấn công các cơ sở hạt nhân và tên lửa của Bình Nhưỡng.

Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Song Young Moo đã đề cập đến việc thành lập đơn vị này hồi tháng 9, sau vụ thử hạt nhân thứ 6 của Triều Tiên.

Theo các chuyên gia phân tích, dù đã ra mắt và được cấp kinh phí, nhưng đội đặc nhiệm sẽ mất khá nhiều thời gian để có thể hoạt động trơn tru.

Hiện tại, đội này còn thiếu một số trang thiết bị quan trọng, trong đó có máy bay tầm thấp, được sử dụng để triển khai lực lượng vào sâu lãnh thổ Triều Tiên.

Hàn Quốc cấp 300.000 USD cho đơn vị chuyên ‘xử lý’ bộ sậu Triều Tiên - ảnh 2

Gần 50 nước vi phạm lệnh trừng phạt Triều Tiên

Hàng chục quốc gia đã không tuân thủ đầy đủ các lệnh trừng phạt quốc tế nhằm vào Triều Tiên do chương trình hạt nhân và tên lửa của nước này.

Hàn Quốc cấp 300.000 USD cho đơn vị chuyên ‘xử lý’ bộ sậu Triều Tiên - ảnh 3

Mỹ cử hai ‘quái vật ném bom’ B-1B đến tập trận gần Triều Tiên

Mỹ đã cử hai máy bay ném bom B-1B đến Hàn Quốc để tham gia cuộc tập trận thứ hai trong tuần tại khu vực bán đảo Triều Tiên.

Hàn Quốc cấp 300.000 USD cho đơn vị chuyên ‘xử lý’ bộ sậu Triều Tiên - ảnh 4

Giữa lúc căng thẳng, Chủ tịch Triều Tiên thăm nhà máy chế biến khoai tây

Tờ Rodong Sinmun hôm qua, 6/12 đưa tin Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã có chuyến thăm tới nhà máy sản xuất bột khoai tây Samjiyon mới xây dựng. Thời điểm cụ thể của chuyến thăm không được tiết lộ.

Hàn Quốc cấp 300.000 USD cho đơn vị chuyên ‘xử lý’ bộ sậu Triều Tiên - ảnh 5

Triều Tiên khẳng định không muốn châm ngòi chiến tranh

“Chúng tôi không muốn chiến tranh, nhưng cũng sẽ không trốn tránh nó. Nếu Mỹ thử thách sự kiên nhẫn của chúng tôi, thì chúng tôi chắc chắn sẽ khiến họ phải trả giá đắt.”

Hàn Quốc cấp 300.000 USD cho đơn vị chuyên ‘xử lý’ bộ sậu Triều Tiên - ảnh 6

Trung Quốc: Tỉnh giáp Triều Tiên chuẩn bị cho nguy cơ tấn công hạt nhân

Một nhật báo của tỉnh Cát Lâm (Trung Quốc, nằm sát biên giới Triều Tiên) đã đăng tải bài viết có nội dung hướng dẫn người dân về ảnh hưởng của vũ khí hạt nhân và cách tự bảo vệ mình trong trường hợp xảy ra tấn công hạt nhân.

Hàn Quốc cấp 300.000 USD cho đơn vị chuyên ‘xử lý’ bộ sậu Triều Tiên - ảnh 7

Phớt lờ lệnh trừng phạt của LHQ, Nga vẫn xuất khẩu dầu sang Triều Tiên?

Nga đã ủng hộ Triều Tiên dưới hình thức xuất khẩu dầu sang nước này sau khi phớt lờ những lệnh trừng phạt của quốc tế nhằm cô lập quốc gia bướng bỉnh này.

Theo RT

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng