Hàn Quốc khai quật hài cốt binh sĩ khu phi quân sự liên Triều

TPO - Hàn Quốc ngày hôm nay 1/4 đã bắt đầu việc khai quật hài cốt các binh sĩ tử trận trong chiến tranh Triều Tiên (1950-1953) tại Khu phi quân sự trên Bán đảo Triều Tiên (DMZ).

Ảnh: Yonhap
Ảnh: Yonhap
Đài KBS dẫn lời một quan chức quân đội Hàn Quốc cho biết đã huy động khoảng 100 nhân viên tham gia hoạt động gỡ mìn bổ sung cũng như bắt đầu công việc khai quật ở khu vực phía Nam DMZ.
Theo thỏa thuận quân sự song phương giữa Hàn Quốc và Triều Tiên đạt được hồi năm ngoái trong khuôn khổ lộ trình giảm thiểu căng thẳng và xây dựng lòng tin, chính quyền Seoul và Bình Nhưỡng sẽ triển khai dự án khai quật chung hài cốt binh sĩ trong chiến tranh Triều Tiên tại đồi Hwasalmori thuộc huyện Cheorwon, tỉnh  Gangwon.
Cuộc khai quật sẽ kéo dài từ tháng 4 đến tháng 10/2019. Đây là một trận địa ác liệt trong chiến tranh Triều Tiên.
Tuy vậy, Triều Tiên hiện vẫn chưa đưa ra các động thái tương tự. Quan chức quân đội Hàn Quốc khẳng định vẫn đơn phương xúc tiến công tác khai quật này.

Triều Tiên có thể dùng vụ đột nhập Đại sứ quán để ép Mỹ

Cách Triều Tiên lên án vụ đột nhập bí ẩn Đại sứ quán của họ tại Tây Ban Nha cho thấy Bình Nhưỡng có thể dùng vụ này để gây sức ép với Mỹ, tùy thuộc vào tiến trình đàm phán phi hạt nhân hóa, các chuyên gia đánh giá.

Triều Tiên lần đầu lên tiếng vụ đại sứ quán ở Tây Ban Nha bị cướp

Triều Tiên lần đầu lên tiếng về vụ đại sứ quán nước này ở Tây Ban Nha bị một nhóm người tấn công hồi tháng trước.

Tiết lộ văn bản Tổng thống Mỹ trao tay cho Chủ tịch Triều Tiên tại Hà Nội

Một tháng sau Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần 2, hãng tin Reuters (Anh) ngày 30/3 đã tiết lộ văn bản được Tổng thống Mỹ Donald Trump trao tay cho Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un khi hai nhà lãnh đạo tiến hành đàm phán tại khách sạn Metropole ở Hà Nội hôm 28/2.

Triều Tiên có thể sắp sửa Hiến pháp để Kim Jong-un trở thành nguyên thủ

Cơ cấu của bộ máy lãnh đạo Triều Tiên hiện nay khiến ông Kim Jong-un khó được xem là nguyên thủ trong các hoạt động ngoại giao.

Đài KBS: Triều Tiên có 104 cơ sở hạt nhân

Đài phát thanh và truyền hình Hàn Quốc (KBS) tuyên bố có trong tay danh sách 104 cơ sở hạt nhân của Triều Tiên, trong đó có 40 cơ sở then chốt cần phải phá hủy nhằm đảm bảo tiến trình phi hạt nhân hóa.
 

Theo KBS

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá