Hàn Quốc là khách hàng nhập khẩu vũ khí lớn thứ 3 của Mỹ

TPO - Hàn Quốc đã nhập khẩu vũ khí của Mỹ với tổng trị giá 6,73 tỷ USD trong giai đoạn từ 2008 đến 2017, trở thành nhà nhập khẩu vũ khí lớn thứ ba của Mỹ, theo phân tích thị trường quốc phòng hàng năm cho thấy.

Dàn xe tăng của quân đội Hàn Quốc.
Dàn xe tăng của quân đội Hàn Quốc.

Theo thống kê và phân tích thị trường quốc phòng toàn cầu 2018 của Cơ quan Công nghệ và Chất lượng Quốc phòng  thì Ả Rập Xê Út đứng đầu danh sách các nhà nhập khẩu vũ khí của Mỹ, tiếp theo là Úc, Hàn Quốc và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE).

Bắt đầu từ năm 2008, Ả Rập Xê Út đã nhập khẩu vũ khí trị giá 10,63 tỷ USD Mỹ, trong khi Úc và UAE đã mua lần lượt 7,27 tỷ USD và 6,7 tỷ USD vũ khí của Mỹ.

Nhật Bản, một đồng minh châu Á cốt lõi của Mỹ, chiếm vị trí thứ bảy với việc mua vũ khí trị giá 3,75 tỷ USD trong cùng thời kỳ.

Danh sách các nhà nhập khẩu vũ khí trên thế giới cho thấy sự phụ thuộc nặng nề của các nước vào các sản phẩm quân sự của Mỹ cho quốc phòng

Trong những năm gần đây, Seoul đã chọn các sản phẩm quân sự của Mỹ cho các dự án mua sắm lớn của mình như: mua máy bay chiến đấu F-35A của Lockheed Martin và máy bay tuần tra hàng hải P-8 Poseidon của Boeing.

Theo Yonhap

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng