Hàn Quốc muốn đưa vụ Triều Tiên thử tên lửa ra LHQ

Các quan chức Hàn Quốc cho biết nước này đang xem xét khả năng đưa vụ Triều Tiên phóng thử tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm hồi cuối tuần trước ra Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc.

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã ra lệnh bắn thử và theo dõi tên lửa trên phóng đi từ một tàu ngầm. Ảnh: Yonhap/TTXVN
Nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã ra lệnh bắn thử và theo dõi tên lửa trên phóng đi từ một tàu ngầm. Ảnh: Yonhap/TTXVN

Ngày 11/5, các quan chức Hàn Quốc cho biết nước này đang xem xét khả năng đưa vụ Triều Tiên phóng thử tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm hồi cuối tuần trước ra Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc để cân nhắc khả năng áp đặt thêm các lệnh trừng phạt chống Triều Tiên. 

Một quan chức Bộ Ngoại giao Hàn Quốc nói: “Chính phủ đang tiến hành tham vấn liên ngành để xử lý vụ việc này một cách thích hợp. Tất nhiên đưa vụ này ra trước Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc là một lựa chọn, nhưng hiện vẫn còn quá sớm để nói về những biện pháp cụ thể.” 

Vụ Triều Tiên phóng thử tên lửa ngày 9/5 vừa qua đã vi phạm một loạt nghị quyết của Liên hợp quốc cấm Bình Nhưỡng thực hiện các vụ phóng sử dụng công nghệ tên lửa đạn đạo. 

Đối với các vụ phóng tên lửa đạn đạo mà Triều Tiên thực hiện trong những năm gần đây, Hội đồng Bảo an thường triệu tập họp khẩn cấp và đưa ra các tuyên bố chủ yếu mang tính tượng trưng lên án Bình Nhưỡng và đòi họ chấm dứt ngay.

Lần này, nhiều người vẫn băn khoăn không biết các lệnh trừng phạt bổ sung, nếu có, sẽ ra sao khi mà Triều Tiên vẫn đang chịu các lệnh trừng phạt kéo dài nhiều thập kỷ qua của Liên hợp quốc.

Theo Vietnamplus

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá