Hàn Quốc 'ồ ạt' đóng tàu ngầm, khu trục

TPO - Hải quân Hàn Quốc có kế hoạch tăng cường khả năng răn đe của mình bằng cách xây dựng thêm 9 tàu ngầm thế hệ tiếp theo có tải trọng 3.000 tấn, một quan chức cấp cao Hàn Quốc cho biết hôm 22-10.

Hàn Quốc 'ồ ạt' đóng tàu ngầm, khu trục

Một tàu khu trục trang bị hệ thống chiến đấu Aegis của Hải quân Hàn Quốc
Một tàu khu trục trang bị hệ thống chiến đấu Aegis của Hải quân Hàn Quốc.

“Hải quân Hàn Quốc cũng sẽ tăng số lượng tàu ngầm 1.800 tấn từ 3 lên con số 9 tàu vào năm 2018 để tăng cường khả năng bảo vệ các tuyến đường biển và chuẩn bị cho tác chiến chống ngầm”, Phó Đô đốc Park Chan-seok, Giám đốc Văn phòng kế hoạch của Hải quân Hàn Quốc cho biết.

Ngoài tàu ngầm, Hải quân Hàn Quốc cũng sẽ tăng gấp đôi số lượng các tàu khu trục trang bị hệ thống chiến đấu Aegis có tải trọng 7.600 tấn lên 6 tàu vào năm 2020.

Với những kế hoạch "đồ sộ" này, các đội tàu nhỏ Hải quân Hàn Quốc sẽ tăng lượng tàu hiện đại trong tương lai gần lên gấp 3 lần. Một đội tàu chiến nhỏ thông thường, bao gồm 2 tàu Aegis, 4 tàu khu trục khác, một tàu chỉ huy và 5 tàu ngầm.

Kế hoạch xây dựng khác của Hải quân Hàn Quốc bao gồm việc đóng 6 - 9 tàu khu trục tải trọng 5.000 tấn thế hệ tiếp theo, khoảng 20 tàu hộ tống tải trọng 2.300 tấn, một tàu quét mình 3.000 tấn và 3 tàu quét mình cỡ nhỏ 730 tấn.

Hải quân Hàn Quốc sẽ chi ra khoảng 8,4 nghìn tỷ won đến năm 2030 để thực hiện được các kế hoạch củng cố hải quân, Korea Times trích dẫn các nguồn tin Hải quân Hàn Quốc cho biết.

Theo đó, khoảng 490 tỷ won sẽ được chi ra cho việc củng cố sức mạnh hải quân mỗi năm.

Các thành viên trong Ủy ban Quốc phòng của Quốc hội Hàn Quốc đã nhất trí về sự cần thiết phải chi ra một số tiền lớn để tăng cường lực lượng hải quân nước này, nguồn tin nói thêm.

Hàn Quốc 'ồ ạt' đóng tàu ngầm, khu trục - ảnh 2Trường Sơn

Tổng hợp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá