Hàn Quốc phát hiện hơn 92 mảnh xương trong khu phi quân sự

TPO - Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết đã phát hiện 60 bộ xương trong khu vực phi quân sự nằm ở biên giới Triều Tiên và Hàn Quốc. Họ tin rằng, đây là mảnh xương của binh lính bị chết trong cuộc chiến Triều Tiên 1950-1953.

Dự án khai quật và dò mìn ở khu vực phi quân sự, ngăn cách hai miền Triều Tiên đã phát hiện gần 100 mảnh xương.
Dự án khai quật và dò mìn ở khu vực phi quân sự, ngăn cách hai miền Triều Tiên đã phát hiện gần 100 mảnh xương.

Theo Bộ Quốc phòng Hàn Quốc, những mảnh xương này vừa được tìm thấy trong tuần qua khi dự án khai quật và gỡ mìn được thực hiện ở  Arrowhead Ridge, chiến trường cũ nằm bên trong khu phi quân sự, ngăn cách hai miền Triều Tiên.

Kể từ khi Hàn Quốc thực hiện dự án khai quật và gỡ mìn này hồi đầu tháng 4, quân đội đã tìm thấy tổng cộng 92 mảnh xương.

Trong một thông cáo của Bộ Quốc phòng Hàn Quốc viết: “ Quân đội đã tìm thấy 7 mảnh xương vào hôm thứ Hai, 2 mảnh vào ngày tiếp theo, rồi  27 và 24 mảnh vào hai ngày sau đó”.

Quân đội Hàn Quốc cho biết, cho đến nay họ vẫn chưa biết những mảnh xương này thuộc về bao nhiêu người. Do đó, họ sẽ tiếp tục thực hiện các xét nghiệm chi tiết và giám định ADN để xác định nguồn gốc.

Theo thỏa thuận quân sự liên Triều nhằm giảm căng thẳng và thiết lập lòng tin lẫn nhau, Seoul và Bình Nhưỡng đã lên kế hoạch thực hiện một dự án khai quật chung kéo dài khoảng 6 tháng từ tháng Tư.

Thế nhưng Triều Tiên vẫn chưa trả lời lời kêu gọi này từ phía Hàn Quốc, do đó quân đội Hàn Quốc đã thực hiện dự án này một mình.

Yonhap

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá