Hàn Quốc phát triển tên lửa đạn đạo giữa lúc ‘nước sôi lửa bỏng’

TPO - Quân đội Hàn Quốc đang có kế hoạch phát triển tên lửa đất đối đất mạnh nhất chưa từng có trong bối cảnh đang hiển hiện nguy cơ xảy ra chiến tranh với Triều Tiên.

Ảnh: The Star
Ảnh: The Star

Trang tin quân sự Defense Tech cho hay, tên lửa mới mang tên Hyunmoo IV, sẽ được thiết kế dựa trên 2 phiên bản trước của các tên lửa tương tự.

Nguồn tin này còn cho biết, Tổng thống Mỹ Donald Trump và người đồng cấp Hàn Quốc Moon Jae-in hôm 4/9 đã nhất trí trên nguyên tắc về việc dỡ bỏ các hạn chế đối với chương trình tên lửa của Seoul để cho phép nước này chế tạo tên lửa mới có tầm phóng xa hơn và có khả năng mang các đầu đạn hạt nặng gấp 2 lần.

Một báo cáo của quân đội Hàn Quốc được gửi cho các nghị sĩ nước này hồi tuần trước nêu rõ: “Chúng tôi sẽ sử dụng 3 loại tên lửa này như loạt tấn công tên lửa đầu tiên. Sau đó chúng tôi tập trung sử dụng chúng trong giai đoạn đầu của cuối chiến để hủy diệt các đơn vị pháo tầm xa cũng như các tên lửa được đặt trong khu vực hoạt động của tên lửa đạn đạo của Triều Tiên”.

Trước đó, Phủ tổng thống Hàn Quốc cho hay, một hiệp ước song phương giữa Mỹ và Triều Tiên đã hạn chế tầm phóng và trọng tải của các tên lửa Hàn Quốc. Theo đó, vào năm 2012 những mức hạn chế này được ấn định là 800km và trọng tải 500 kg.

Tổng thống Mỹ Trump và người đồng cấp Hàn Quốc Moon đã chia sẻ quan điểm rằng các tên lửa hùng mạnh hơn “là cần thiết để tăng cường các khả năng cho Hàn Quốc trong việc đáp trả những hành động khiêu khích và đe dọa của Triều Tiên”.

Hàn Quốc - Australia tập trận ngoài khơi bán đảo Triều Tiên

Hải quân Hàn Quốc thông báo nước này và Australia sẽ tiến hành cuộc tập trận hải quân chung trên vùng biển ngoài khơi bán đảo Triều Tiên vào tuần tới. Điều này thể hiện mối quan hệ đối tác an ninh và hữu nghị giữa hai nước.

Hàn Quốc: Triều Tiên gặp trở ngại nếu muốn tiếp tục thử hạt nhân

Triều Tiên có thể sẽ phải đối mặt với những trở ngại lớn nếu muốn tiếp tục thử hạt nhân, bởi đang có những dấu hiệu cho thấy bãi thử Punggye-ri bị thiệt hại nặng nề sau lần thử hạt nhân thứ sáu.

Tàu sân bay Mỹ cập cảng Hàn Quốc hậu tập trận quy mô lớn

Tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân USS Ronald Reagan của Mỹ đã cập cảng Busan (Hàn Quốc) hôm qua, 21/10 sau khi tham gia cuộc tập trận phản kích các chiến dịch đặc biệt trên biển (MCSOFEX) kéo dài năm ngày trên biển Hoàng Hải.

Hàn Quốc muốn tăng cường không lực đối phó Triều Tiên

Ngày 22/10, các nguồn tin quân sự của Hàn Quốc cho biết các tập đoàn Boeing (Mỹ) và Saab (Thụy Điển) đang cạnh tranh để giành hợp đồng máy bay tuần tra biển của Hàn Quốc.

Theo Sputnik

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng