Hàn Quốc phủ nhận hợp tác với Mỹ đóng tàu ngầm hạt nhân

TPO - Phủ Tổng thống Hàn Quốc hôm qua 20/9 khẳng định Seoul không tiến hành bất cứ cuộc thảo luận với Washington về việc đóng mới các tàu ngầm hạt nhân.

Hàn Quốc phủ nhận hợp tác với Mỹ đóng tàu ngầm hạt nhân

Theo Đài KBS, cố vấn phụ trách đối thoại với người dân thuộc Phủ Tổng thống Hàn Quốc, ông Yoon Young-chan khẳng định hai nước chưa đạt được bất cứ thỏa thuận nào về vấn đề này.

Trước đó, truyền thông phương Tây đưa tin Hàn Quốc và Mỹ đã đạt thỏa thuận về việc quân đội Hàn Quốc được sở hữu tàu ngầm hạt nhân. Nội dung này dự kiến sẽ được công bố sau chuyến thăm Mỹ của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in.

Một quan chức Phủ Tổng thống khẳng định, nội dung trên sẽ không được thảo luận tại hội đàm thượng đỉnh Hàn-Mỹ trong thời điểm ông Moon tham dự khóa họp 72 của Đại hội đồng Liên hợp quốc.

Quan chức trên nhấn mạnh, vấn đề trên cũng không được thảo luận ở cấp chuyên viên.

Theo quan chức này, trong cuộc điện đàm giữa lãnh đạo Hàn Quốc và Mỹ, hai bên nhất trí sẽ tăng cường các vũ khí tối tân nhằm nâng cao năng lực tự phòng thủ của quân đội Hàn Quốc. Tuy nhiên, hai nước vẫn chưa tiến đến thảo luận cụ thể cấp chuyên viên về nội dung này.

Hàn Quốc phủ nhận hợp tác với Mỹ đóng tàu ngầm hạt nhân - ảnh 1

‘Mây mù Triều Tiên’ che phủ chuyến thăm Mỹ của Tổng thống Hàn Quốc

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in vừa bắt đầu chuyến thăm năm ngày tới New York (Mỹ) để tham dự cuộc họp thường niên của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc và kêu gọi sự ủng hộ của cộng đồng quốc tế về việc phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên.

Hàn Quốc phủ nhận hợp tác với Mỹ đóng tàu ngầm hạt nhân - ảnh 2

Hàn Quốc khai hoả tên lửa ít phút sau vụ phóng của Triều Tiên

Quân đội Hàn Quốc sáng nay 15/9 đã phóng 2 tên lửa Hyunmoo-2 từ vị trí phía đông liên Triều chỉ 6 phút sau khi Triều Tiên phóng tên lửa tới khu vực đông bắc Nhật Bản. Quan chức Hội đồng Tham mưu trưởng cho biết một trong số đó đã “đánh chính xác” một mục tiêu mô phỏng trên biển Nhật Bản (Đông Hải theo cách gọi của Hàn Quốc) cách đó khoảng 250km.

Hàn Quốc phủ nhận hợp tác với Mỹ đóng tàu ngầm hạt nhân - ảnh 3

Hàn Quốc phóng tên lửa đáp trả động thái khiêu khích từ Triều Tiên

Quân đội Hàn Quốc hôm thứ Sáu (15/9) đã phóng hai tên lửa đạn đạo đáp trả lại hành động khiêu khích mới nhất của Triều Tiên.

Hàn Quốc phủ nhận hợp tác với Mỹ đóng tàu ngầm hạt nhân - ảnh 4

Hàn Quốc cân nhắc viện trợ 8 triệu USD cho Triều Tiên

Hàn Quốc hôm nay, 14/9 tuyên bố đang cân nhắc viện trợ 8 triệu USD cho Triều Tiên thông qua các tổ chức quốc tế nhằm thúc đẩy quan hệ liên Triều bất chấp những bất đồng về chính trị.

Hàn Quốc phủ nhận hợp tác với Mỹ đóng tàu ngầm hạt nhân - ảnh 5

Không quân Hàn Quốc tập trận thành công với tên lửa Taurus

Không quân Hàn Quốc hôm nay, 13/9 tuyên bố đã thực hiện thành công cuộc tập trận bắn đạn thật đầu tiên với Taurus – một tên lửa không đối đất tầm xa, có khả năng thực hiện các cuộc tấn công chính xác vào thủ đô Bình Nhưỡng của Triều Tiên.

Theo KBS

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá