Hàn Quốc tăng cường khí tài quân sự Mỹ

TPO - Chính phủ Hàn Quốc vừa chuyển thông điệp đến Mỹ về việc cung cấp 72 máy bay trực thăng và những trang thiết bị liên quan, tổng trị giá hơn 6 tỷ USD.

Hàn Quốc tăng cường khí tài quân sự Mỹ

AH-64D “Apache”
AH-64D “Apache”.

Báo Chosun Ilbo dẫn nguồn tin từ Cơ quan Hợp tác quân sự của Bộ Quốc phòng Mỹ, cho biết, đã thông báo tới Quốc hội nước này về yêu cầu của Chính phủ Hàn Quốc và đề nghị phê duyệt thỏa thuận này.

Cũng theo nguồn tin trên, Seoul quan tâm đến việc mua hai loại trực thăng chiến đấu của Mỹ - AH-64D “Apache” và AH-1Z “Cobra” với số lượng 36 máy bay mỗi loại. Ngoài ra, trong điều khoản hợp đồng cũng bao gồm các hợp đồng về bảo trì và đào tạo phi công.

Trong thuyết trình gửi lên Quốc hội Mỹ, cơ quan này nhấn mạnh rằng Hàn Quốc là một đồng minh then chốt của Mỹ ở khu vực Đông Bắc Á, và sự hỗ trợ của họ là rất cần thiết đối với hòa bình và an ninh trong khu vực.

Thỏa thuận này sẽ không thay đổi cán cân quyền lực trong khu vực và sẽ không có tác động tiêu cực đến khả năng quốc phòng của Mỹ.

Cơ quan Hợp tác an ninh quốc phòng là cơ quan phụ trách các thương vụ chuyên bán vũ khí cho nước ngoài của Chính phủ Mỹ.

An Huy
(theo Chosun Ilbo)

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá