Hàn Quốc tập trận đáp trả vụ Triều Tiên phóng tên lửa

TPO - Chỉ vài phút sau khi Triều Tiên phóng một tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM)ra Biển Nhật Bản, Hàn Quốc đã tiến hành cuộc tập trận tên lửa bắn đạn thật tại khu vực gần biên giới trên biển phía Đông với Triều Tiên.

Ảnh: CNBC
Ảnh: CNBC

Hội đồng tham mưu trưởng liên quân của Hàn Quốc thông báo, các lực lượng lục quân, hải quân và không quân của nước này đã cùng tiến hành cuộc tập trận chung kéo dài 20 phút gần đường ranh giới phía Bắc từ lúc 3 giờ 23 phút (giờ địa phương).

Hoạt động này có sự góp mặt của đơn vị tên lửa thuộc Lục quân, tàu lớp Aegis của Hải quân và máy bay chiến đấu KF-16 của Không quân. Mỗi lực lượng đã phóng một tên lửa thuộc các loại khác nhau là Hyunmoo-II, Haesong-II và SPICE-2000 vào trúng mục tiêu giả định được xây dựng với khoảng cách tương đương với quãng đường đến nơi mà Triều Tiên đã thực hiện vụ phóng.

Trong diễn biến liên quan, Chính phủ Nhật Bản ước tính ICMB được Triều Tiên phóng trước đó cùng ngày đã bay trong khoảng 50 phút và rơi xuống vùng biển thuộc vùng đặc quyền kinh tế của Nhật Bản. Quân đội Hàn Quốc cho hay, tên lửa Triều Tiên đã đạt độ cao 4.500 km và bay được 960 km.

Hàn Quốc tập trận đáp trả vụ Triều Tiên phóng tên lửa - ảnh 1

NÓNG: Tên lửa Triều Tiên rơi vào vùng đặc quyền kinh tế Nhật Bản

Triều Tiên vào sáng sớm nay (29/11) đã phóng một tên lửa đạn đạo liên lục địa từ tỉnh Nam Pyongan. Tên lửa bay khoảng 1.000 km trước khi rơi xuống vùng đặc quyền kinh tế của Nhật Bản.

Hàn Quốc tập trận đáp trả vụ Triều Tiên phóng tên lửa - ảnh 2

Hé lộ thời điểm Triều Tiên hoàn tất chương trình hạt nhân

Triều Tiên có thể thông báo hoàn tất chương trình hạt nhân trong vòng một năm tới giữa lúc quốc gia bị cô lập này tiến nhanh hơn dự báo về phát triển kho vũ khí hạt nhân.

Hàn Quốc tập trận đáp trả vụ Triều Tiên phóng tên lửa - ảnh 3

Dấu hiệu Triều Tiên chuẩn bị phóng tên lửa đạn đạo

Nguồn tin từ Chính phủ Nhật Bản cho biết, nước này đã phát hiện các tín hiệu radio cho thấy Triều Tiên có thể đang chuẩn bị cho một vụ phóng tên lửa đạn đạo mới.

Hàn Quốc tập trận đáp trả vụ Triều Tiên phóng tên lửa - ảnh 4

Mỹ khôi phục còi báo động đối phó nguy cơ bị Triều Tiên tấn công

Trang Express dẫn lời các quan chức bang Hawaii (Mỹ) ngày 27/11 cho biết bang này sẽ khôi phục hệ thống còi báo động nhằm ứng phó với mối đe dọa tấn công bằng tên lửa ngày càng gia tăng từ Triều Tiên.

Hàn Quốc tập trận đáp trả vụ Triều Tiên phóng tên lửa - ảnh 5

Nhiều khả năng Triều Tiên sẽ sử dụng vũ khí hạt nhân

Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc dẫn lời ông Mike Mullen, cựu Chủ tịch Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Mỹ, nhận định rằng khả năng Triều Tiên sử dụng vũ khí hạt nhân trong thời gian tới sẽ cao hơn so với trước đây do cách lãnh đạo “rất rất khó đoán” của ông Kim Jong-un.

Theo Yonhap, Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá