Hàn Quốc tập trận đối phó Triều Tiên

TPO – Cuộc tập trận quy mô lớn có mật danh “Hoguk Exercise” diễn ra từ ngày 25-10 tới 2-11, nhằm chống lại các mối đe dọa từ Triều Tiên.

Hàn Quốc tập trận đối phó Triều Tiên

Hàn Quốc tập trận đối phó Triều Tiên - ảnh 1

Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc cho biết, cuộc tập trận sẽ tập trung vào việc hoàn thiện các hoạt động chống xâm lược từ bên ngoài, các hành động khiêu khích trong khu vực cũng như chiến tranh quy mô mà Triều Tiên có thể khởi xướng.

“Cuộc tập trận năm nay được mở rộng quy mô để thúc đẩy khả năng tác chiến chung nhằm sẵn sàng trước các hành động khiêu khích của Triều Tiên và một cuộc chiến tranh tổng lực”, đại diện Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc phát biểu trước báo giới.

Cuộc tập trận dự kiến có sự tham gia của 240.000 lính Bộ binh, Hải quân, Không quân và Thủy quân lục chiến. Ngoài ra còn có 500 lính Mỹ từ đội ngũ 28.000 quân Mỹ ở Hàn Quốc cùng tham gia.

Dự kiến các máy bay sẽ tiến hành khoảng 500 phi vụ xuất kích, trong khi khoảng 60 tàu chiến sẽ tham gia cuộc tập trận này.

Trong những tháng gần đây, Bình Nhưỡng đã nhiều lần thực hiện các hành động đe dọa quân sự chống lại Seoul. Chính quyền Hàn Quốc đã bày tỏ lo ngại rằng CHDCND Triều Tiên có thể đi đến những hành động khiêu khích nghiêm trọng trong thời gian diễn ra cuộc bầu cử tổng thống tại Hàn Quốc vào tháng Mười Hai 2012.

Tổng hợp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá