Hàn Quốc: Tên lửa Triều Tiên chưa đủ tầm chạm tới Mỹ

TPO - Đại diện Quân đội Hàn Quốc hôm nay, 22/5 cho biết tên lửa đạn đạo Pukguksong-2 mới được thử nghiệm của Triều Tiên thực chất chỉ có tầm bắn khoảng 2.500km nên không thể nào chạm tới đảo Guam (thuộc Mỹ).

Hình ảnh tên lửa Pukguksong-2 rời bệ phóng chiều 21/5. Ảnh: Yonhap
Hình ảnh tên lửa Pukguksong-2 rời bệ phóng chiều 21/5. Ảnh: Yonhap

Phát biểu trước báo giới hôm nay, 22/5, Đại úy Roh Jae-cheon – phát ngôn viên Hội đồng Tham mưu trưởng Hàn Quốc (JCS) cho biết tên lửa Pukguksong-2 mà Triều Tiên thử nghiệm chiều 21/5 thực chất chỉ được xem như một tên lửa đạn đạo tầm trung với tầm bắn khoảng 2.500km.

Điều này đồng nghĩa với việc tên lửa Pukguksong-2 chưa đủ tầm chạm tới đảo Guam (thuộc Mỹ) nằm cách Triều Tiên khoảng 3.500km.

Đảo Guam là nơi tiếp nhiên liệu và dàn xếp các hoạt động quân sự của Mỹ ở Đông Á. Đây cũng là nơi tập trung nhiều máy bay ném bom chiến lược của Mỹ.

Nhận định này của Đại úy Roh Jae-cheon được đưa ra sau khi Triều Tiên lên tiếng khẳng định cuộc thử tên lửa mới nhất đã diễn ra thành công.

Tên lửa Pukguksong-2 được Bình Nhưỡng tiến hành phóng thử vào khoảng 16h59’ chiều 21/5 từ khu vực phía đông bắc của Bình Nhưỡng. Tên lửa được cho là đã đạt đến độ cao khoảng 560km và đi được quãng đường hơn 500km trước khi rơi xuống biển Nhật Bản.

Triều Tiên tung ảnh chụp Trái đất từ tên lửa mới phóng

Tờ Rodong Sinmun của Triều Tiên hôm nay, 22/5 công bố những bức ảnh Trái đất được cho là chụp bởi thiết bị ghi hình gắn trên đầu tên lửa đạn đạo tầm trung mà Bình Nhưỡng phóng thử chiều hôm qua, 21/5.

Triều Tiên phóng tên lửa: Không ngạc nhiên đối với Hàn Quốc

Triều Tiên hôm qua lại phóng một tên lửa đạn đạo tầm trung. Điều này có vẻ không gây nhiều ngạc nhiên ở Hàn Quốc. Tuy nhiên, tân tổng thống Hàn Quốc sẽ khó theo đuổi con đường đối thoại với Bình Nhưỡng.

Theo Yonhap

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng