Hàn Quốc: ‘Triều Tiên bắn bốn tên lửa tầm ngắn’

TPO - Bộ Quốc phòng Hàn Quốc ngày 27/2 thông báo, Triều Tiên đã bắn thử liên tiếp 4 tên lửa tầm ngắn ngoài khơi bờ biển phía đông bán đảo Triều Tiên vào lúc rạng sáng.

Hàn Quốc: ‘Triều Tiên bắn bốn tên lửa tầm ngắn’

Yonhap dẫn lời phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết, các tên lửa có tầm bắn khoảng 200 km, được phóng đi từ một ngọn núi ở phía bắc giáp với biên giới Hàn Quốc vào khoảng 5h42 (giờ địa phương) và hướng đến bờ biển phía đông của Triều Tiên.

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cũng khẳng định, Hàn Quốc sẽ duy trì cảnh giác cao nhằm chuẩn bị cho các vụ bắn thêm hoặc bất kỳ khiêu khích quân sự nào của Triều Tiên.

Đáng chú ý, vụ phóng tên lửa tầm ngắn diễn ra trong bối cảnh quân đội hai quốc gia Mỹ và Hàn Quốc đang tiến hành cuộc tập trận quân sự thường niên trên lãnh hải Hàn Quốc. 

Theo giới phân tích, động thái của Bình Nhưỡng có thể được hiểu là nhằm biểu hiện sự phản đối của Triều Tiên đối với Mỹ và Hàn Quốc, nhưng không có khả năng gây thêm căng thẳng cho bán đảo Triều Tiên.  

Mỹ và Hàn Quốc đã khởi động cuộc tập trận chung từ hôm thứ hai vừa qua, bất chấp phản đối của Triều Tiên. Bình Nhưỡng coi cuộc tập trận này là diễn tập xâm lược Triều Tiên.

Cuộc tập trận năm nay tiến hành khi đợt hai của cuộc đoàn tụ các gia đình ly tán sau chiến tranh Triều Tiên bắt đầu diễn ra. Đây là cuộc đoàn tụ làm dấy lên hy vọng về những hoạt động hợp tác xuyên biên giới trong tương lai.

Trước đó, phía Bình Nhưỡng đề nghị hoãn cuộc tập trận chung cho đến sau khi cuộc đoàn tụ kết thúc vào ngày 25/2, nhưng Seoul từ chối.

Phát biểu nhân lễ kỉ niệm 1 năm nhậm chức hôm 25/2, Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye tuyên bố sẽ thành lập một hội đồng cố vấn cho tổng thống để chuẩn bị cho việc thống nhất với Triều Tiên.

Bà Park Geun-hye cho biết, sẽ khuyến khích mọi tầng lớp nhân dân tham gia vào các cuộc thảo luận về việc thống nhất giữa hai miền.

Theo Yonhap

Video đang được xem nhiều

Màn múa rồng ăn mừng đội tuyển Việt Nam chiến thắng
Màn múa rồng ăn mừng đội tuyển Việt Nam chiến thắng
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá