Sự kiện: Tình báo

Hàn Quốc: ‘Triều Tiên có 3.000 hacker chuyên nghiệp’

TPO – Theo Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Kim Kwan-jin, trong các đơn vị của Tổng cục tình báo thuộc Bộ Tổng tham mưu quân đội Triều Tiên có khoảng 3.000 hacker chuyên nghiệp đang phục vụ.

Hàn Quốc: ‘Triều Tiên có 3.000 hacker chuyên nghiệp’

Hàn Quốc: ‘Triều Tiên có 3.000 hacker chuyên nghiệp’ - ảnh 1

Phát biểu tại một hội nghị đảm bảo thông tin quân sự nhạy cảm vừa diễn ra ở Seoul, Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc cho rằng, cần phải sớm có phương án đối phó với khả năng hoạt động gián điệp mạng của Triều Tiên.

Hãng Yonhap của Hàn Quốc dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Kwan-jin, khẳng định: Trong các đơn vị của Tổng cục tình báo thuộc Bộ Tổng tham mưu QĐND Triều Tiên có khoảng 3.000 hacker chuyên nghiệp đang phục vụ, và lực lượng này "có thể tạo ra những mối đe dọa an ninh cho Hàn Quốc".

Trước đây, Seoul đã nhiều lần cáo buộc Bình Nhưỡng tổ chức các cuộc tấn công mạng, làm tê liệt các trang web của nhiều cơ quan, kể cả của Bộ Quốc phòng, các ngân hàng lớn và phương tiện truyền thông dẫn đầu. Trong khi đó, CHDCND Triều Tiên thì kiên quyết bác bỏ những cáo buộc trên.

Hiện, lực lượng vũ trang Hàn Quốc đang sử dụng hệ thống mạng khép kín để tiến hành liên lạc điện tử và trao đổi thông tin. Hệ thống này không kết nối với Internet nhằm để bảo vệ khỏi bị tin tặc thâm nhập.

Trần Vũ
theo Yonhap

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá