Hàn Quốc: ‘Triều Tiên thử tên lửa đạn đạo thất bại’

TPO - Chính quyền Bình Nhưỡng đã khởi động vụ phóng tên lửa đạn đạo tầm trung vào sáng sớm ngày hôm nay 15/4, tuy nhiên, nỗ lực của Triều Tiên được cho là đã thất bại.

Ảnh: KCNA
Ảnh: KCNA

Hãng Yonhap sáng nay 15/4 dẫn nguồn tin từ quân đội Hàn Quốc cho biết: “CHDCND Triều Tiên vào sáng nay đã khởi động một vụ phóng tên lửa đạn đạo từ khu vực biển Nhật Bản, nhưng vụ phóng dường như đã thất bại”.

Nguồn tin từ quân đội Hàn Quốc cho biết, tên lửa được chính quyền Bình Nhưỡng phóng vào sáng nay là Musudan, với tầm bắn là khoảng 3 – 4.000km, cho phép tấn công tới Alaska hay Guam của nước Mỹ.

Trước đó bào hôm qua, hãng tin Yonhap dẫn nguồn từ chính phủ Hàn Quốc biết các cơ quan giám sát của Seoul phát hiện một bệ phóng di động Triều Tiên "chở theo 1 hoặc 2 tên lửa Musudan"  tới bờ biển phía đông.

Yonhap cũng cho rằng, đây có thể là động thái chuẩn bị cho vụ phóng tên lửa vào ngày 15/4 để kỷ niệm ngày sinh của cố lãnh tụ Triều Tiên Kim Nhật Thành.

Hôm 12/4, trang tin Washington Free Beacon dẫn lời 2 quan chức giấu tên của Mỹ cho biết, Triều Tiên nhiều khả năng sẽ phóng tên lửa tầm trung Musudan.

Nguồn tin đánh giá rằng Triều Tiên có thể phóng một trong hai, hoặc cả hai tên lửa đạn đạo xuyên lục địa Kn-08 và Kn-14.

Theo Yonhap

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá