Hàng chục binh sĩ Mỹ gãy xương khi tập nhảy dù

TPO - Ngày 4/10, Quân đội Mỹ đã buộc phải tạm dừng một cuộc tập trận kéo dài 10 ngày tại Camp Shelby của Mississippi sau khi khoảng 87 lính nhảy dù bị gió quật mạnh vào cây thông trong một bài tập nhảy vào ban đêm.

Một nhóm lính nhảy dù Mỹ
Một nhóm lính nhảy dù Mỹ

Ít nhất 32 lính nhảy dù của Quân đội Mỹ thuộc Đội chiến đấu Lữ đoàn 4 (Dù), Sư đoàn 25 Bộ binh đã bị thương. Trong đó 18 người đã phải nhập viện vào sáng thứ 4/10, một số người bị gãy xương. Nguyên nhân chính được xác định là do gió lớn thổi mạnh quật các binh sĩ vào những cây thông, làm hỏng bước nhảy huấn luyện trên không thực hiện lúc nửa đêm.

Bác sĩ Duncan Donald, giám đốc y khoa chấn thương của Bệnh viện Đa khoa Forrest cho biết hầu hết các binh sĩ đều bị tổn thương khi cố gắng thoát khỏi cây trong bóng tối và rơi xuống đất. Donald nói rằng một số binh sĩ đã bị gãy đốt sống, nhưng dây cột sống của họ vẫn ổn. Ông nói rằng tất cả có thể được phục hồi hoàn toàn trong vòng 3 tháng.

Hàng chục binh sĩ Mỹ gãy xương khi tập nhảy dù - ảnh 1 Các binh sĩ bị thương được đưa đến Bệnh viện Đa khoa Forrest ở Hattiesburg. Ảnh: AP

Theo Trung tá Matthew Myer, chỉ huy Tiểu đoàn 1, Trung đoàn Bộ binh 501, một số tin đồn và báo cáo sai sự thật về vụ việc đang lan truyền trên mạng xã hội. Nhiều thân nhân của các binh sĩ đã bày tỏ lo ngại rằng họ không nhận được thông báo chính thức về vụ tai nạn huấn luyện cho đến khi một bài đăng công khai trên Facebook vào nửa đêm, giờ địa phương.

Mặc dù gặp khó khăn trong bước nhảy huấn luyện này, tiểu đoàn đã thực hiện tốt và sẽ hồi phục tốt để tiếp tục nhiệm vụ huấn luyện, phát ngôn viên của Vệ binh Quốc gia Mississippi Mississippi, Trung tá Deidre Smith cho biết.

Hiện quân đội Mỹ đang tiến hành thu thập các thiết bị vẫn còn mắc kẹt trong cây thông và cho biết có thể sẽ tiếp tục thực hiện các bài nhảy tại khu vực trên sau khi đánh giá lại rủi ro mà các binh sĩ có thể gặp phải.

 Cuộc tập trận kéo dài 10 ngày này là một phần của khóa huấn luyện kéo dài một tháng có tên là “Operation Arctic Anvil” tại trung tâm huấn luyện quân sự Mississippi của 3.000 binh sĩ. Lữ đoàn trên, đóng quân tại Căn cứ chung Elmendorf-Richardson ở Anchorage, Alaska, chỉ là một phần của nhiệm vụ huấn luyện của 650 quân nhảy dù.

Theo Sputnik, Stripes

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá