Hàng chục quân nhân Mỹ mắc Covid-19

TPO - Bộ Quốc phòng Mỹ ghi nhận 37 ca mắc Covid-19, gồm 18 quân nhân, 13 người thân quân nhân, 3 công nhân quốc phòng và 3 nhà thầu.

Tân binh Mỹ. Ảnh: Washington Post.
Tân binh Mỹ. Ảnh: Washington Post.

Để ngăn Covid-19 lây lan, ảnh hưởng các hoạt động của Lầu Năm Góc, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper và các trợ lý của ông bắt đầu giữ khoảng cách với đội ngũ thứ trưởng và trợ lý, People’s Daily ngày 17/3 dẫn lời người phát ngôn Lầu Năm Góc Jonathan Hoffman tại cuộc họp báo hôm thứ Hai (giờ Mỹ).

Lầu Năm Góc vừa bác bỏ đề xuất đề xuất của các quan chức cấp cao trong quân đội Mỹ rằng nên tạm ngừng huấn luyện tân binh để phòng chống Covid-19, The Washington Post đưa tin ngày 16/3.

Lầu Năm Góc quyết định rằng, việc huấn luyện tân binh phải tiếp tục để tránh suy giảm sức mạnh của quân đội. Mỗi tháng có hàng nghìn thanh niên nhập ngũ.

Cuối tuần trước, Lầu Năm Góc quyết định cấm quân nhân di chuyển trong nước trong vòng 8 tuần.

“Bộ Quốc phòng sẵn sàng hỗ trợ giới chức dân sự (phòng chống dịch Covid-19) ở mức cao nhất có thể”, ông Hoffman nói tại cuộc họp báo.

Bộ Quốc phòng hiện có 36 bệnh viện ở Mỹ với số lượng giường bệnh hạn chế, phần lớn không phù hợp với việc điều trị, chăm sóc số lượng lớn người mắc bệnh truyền nhiễm.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng