Hàng nghìn thanh niên ĐBSCL lên đường nhập ngũ

TPO - Sáng 3/3, hàng nghìn thanh niên ở các tỉnh, thành trong khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long háo hức lên đường nhập ngũ.

Hàng nghìn thanh niên ĐBSCL lên đường nhập ngũ
Hàng nghìn thanh niên ĐBSCL háo hức lên đường nhập ngũ - ảnh 1 Bạn nữ cài hoa cho tân binh

Đúng 6h ngày 03/3, tại Sóc Trăng, 1.090 thanh niên đã lên đường nhập ngũ. Năm 2018, toàn tỉnh Sóc Trăng được Chính phủ và Bộ Tư lệnh Quân khu 9 giao chỉ tiêu tuyển 1090 quân (Trong đó, giao cho Quốc phòng 950, Công an nhân dân 140 quân), giao về các đơn vị như: Sư đoàn Bộ binh 330, Sư đoàn Bộ binh 4, Lữ đoàn Tăng – Thiết giáp 416, Lữ đoàn Thông tin 29 thuộc Quân khu 9; Quân chủng Hải quân; Bộ CHQS tỉnh và Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Sóc Trăng.

Hàng nghìn thanh niên ĐBSCL háo hức lên đường nhập ngũ - ảnh 2 lãnh đạo địa phương tặng quà cho tân binh

Tại huyện Mỹ Xuyên, không khí giao quân rộn ràng, náo nhiệt khi có hàng ngàn người dân đã đến để tiễn 135 tân binh con em của mình lên đường nhập ngũ. Bạn Phan Văn Khoa (xã Ngọc Đông) nói: “Em rất vui khi được thực hiện nghĩa vụ quân sự bảo vệ Tổ quốc. Chúng em xin hứa sẽ cố gắng rèn luyện, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng với truyền thống của quê hương Mỹ Xuyên anh hùng”.

Hàng nghìn thanh niên ĐBSCL háo hức lên đường nhập ngũ - ảnh 3 Lưu Kiều Diễm (áo xanh) là nữ tân binh duy nhất của huyện Mỹ Xuyên, Sóc Trăng lên đường bảo vệ tổ quốc 

Bà Nguyễn Phương Thanh, mẹ của nữ tân binh duy nhất của huyện, xúc động: “Hôm nay cả nhà tôi cũng có mặt để tiễn các cháu lên đường. Con gái tôi là Lưu Kiều Diễm cũng tình nguyện lên đường nhập ngũ. Con đi xa mình cũng nhớ, cũng buồn nhưng vui khi con đã thực hiện được ước mơ của cháu là trở thành người lính”.

Hàng nghìn thanh niên ĐBSCL háo hức lên đường nhập ngũ - ảnh 4 Thanh niên cài hoa cho Kiều Diễm

Bà Võ Thị Lan (nguyên Chỉ huy trưởng BCHQS huyện Mỹ Xuyên) cũng có mặt tiễn các cháu lên đường với lời dặn dò: “Ráng phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ của người lính, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, tô thắm thêm truyền thống của quê hương Mỹ Xuyên mình nghe các cháu”.

Hàng nghìn thanh niên ĐBSCL háo hức lên đường nhập ngũ - ảnh 5 giây phút chia tay

Sáng cùng ngày, Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự huyện Tam Nông (Đồng Tháp) cũng tổ chức lễ giao nhận quân nhân lên đường nhập ngũ năm 2018. Bí thư Huyện Ủy và Chủ tịch UBND huyện Tam Nông đã thắp ngọn lửa truyền thống và nổi lên hồi trống mở Hội giao quân.

Ông Nguyễn Văn Na - Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Tam Nông nêu bật ý nghĩa to lớn và truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng. Đồng thời, động viên tinh thần các tân binh an tâm tư tưởng, hăng hái lên đường nhập ngũ. “Khi tới đơn vị mới hãy ra sức học tập, rèn luyện đạo đức Cách mạng hoàn thành tốt nhiệm vụ quân nhân”, ông Na nhắn nhủ.

Hàng nghìn thanh niên ĐBSCL háo hức lên đường nhập ngũ - ảnh 6 giây phút chia tay người thân

Ở thành phố Cần Thơ không khí giao quân cũng rộn rã không kém để tiễn đưa 1.485 thanh niên ưu tú lên đường bảo vệ tổ quốc tại các đơn vị thuộc Bộ quốc phòng và Bộ công an.

Hậu Giang cũng tiễn đưa đưa 1.085 thanh niên lên đường bảo vệ tổ quốc, giao cho Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh 55 thanh niên, Sư đoàn Bộ binh 330 là 775 thanh niên, Sư đoàn Bộ binh 4 là 80 thanh niên, Lữ đoàn Thông tin 29 là 40 thanh niên, Công an tỉnh 100 thanh niên, K20 là 20 thanh niên, Tổng cục VIII 15 thanh niên. 

Hàng nghìn thanh niên ĐBSCL háo hức lên đường nhập ngũ - ảnh 7 Các tân binh vui vẻ chào tạm biệt người thân lên đường bảo vệ tổ quốc ẢNH: XUÂN LƯƠNG - TRỌNG TRUNG

Lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hậu Giang cho biết, lễ giao, nhận quân diễn ra trang trọng, chu đáo không chỉ là trách nhiệm mà còn là tình cảm của cấp ủy đảng, chính quyền, gia đình đối với những thanh niên lên đường nhập ngũ bảo vệ tổ quốc. Những ngày qua, để động viên thanh niên, các địa phương đã tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tặng quà, động viên; tổ chức gặp mặt, giao lưu tuổi trẻ với nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng